1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lịch thi đấu thể thao Việt Nam ngày 29/7: Ánh Viên có tạo nên bất ngờ?

H.Long

(Dân trí) - Ánh Viên (bơi), Phi Vũ (bắn cung) và cặp vận động viên Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (Rowing) là những thành viên của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu trong ngày 29/7.

Rowing, Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo, 09h30).

Sau khi không thể giành quyền vào bán kết nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo, cặp VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo sẽ bước vào tranh tài ở vòng chung kết C phân hạng ở nội dung này.

Lịch thi đấu thể thao Việt Nam ngày 29/7: Ánh Viên có tạo nên bất ngờ? - 1

Cặp vận động viên Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo bước vào chung kết hạng C nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo.

Đây chỉ là vòng đấu mang chất thủ tục, để phân hạng những đội đua đã bị loại. Do đó, nó không cạnh tranh huy chương. Hai VĐV Việt Nam sẽ tranh tài với các đội đua của Indonesia, Argentina, Áo, Tunisia và Guatemala.

Ở hai kỳ Olympic 2012 và 2016, đội Rowing của Việt Nam đều chỉ lọt vào vòng chung kết C phân hạng ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo. Trong đó, ở kỳ Olympic 2012, chúng ta xếp hạng 4/5. Còn ở kỳ Olympic 2016, Rowing của Việt Nam đã không hoàn thành cuộc đua.

Bắn cung, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (vòng 1/32 cung một dây nam, 11h37)

Cũng như Đỗ Thị Ánh Nguyệt (đã bị loại), Nguyễn Hoàng Phi Vũ lọt vào vòng 1/32 nội dung cung một dây nam. Ở phần thi xếp hạng, Phi Vũ chỉ đạt 647 điểm và xếp thứ 53/64 vận động viên.

Lịch thi đấu thể thao Việt Nam ngày 29/7: Ánh Viên có tạo nên bất ngờ? - 2

Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ gặp đối thủ rất mạnh người Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng 1/32 cung một dây nam.

Đối thủ của Phi Vũ ở vòng 1/32 là tay cung rất mạnh Tang Chih Chun người Đài Loan (Trung Quốc). VĐV này từng giành huy chương ở Asian Games 2018. Trước đó, ở phần thi xếp hạng, tay cung này đạt 668 điểm, xếp thứ 12.

Dù chỉ mới 20 tuổi nhưng Tang Chih Chun đã là thành viên chủ chốt của đội bắn cung Đài Loan (Trung Quốc). Mới đây, ở nội dung đồng đội cung một dây ở Olympic 2020, Tang Chih Chun đã cùng đội Đài Loan (Trung Quốc) giành huy chương bạc.

Rõ ràng, khi đối diện với đối thủ mạnh như vậy, Phi Vũ cần phải rút ra bài học của Ánh Nguyệt trong phần thi hôm qua. Nữ cung thủ Việt Nam đã suýt tạo nên bất ngờ nhưng lại gặp vấn đề tâm lý ở thời điểm quyết định.

Bơi lội, Nguyễn Thị Ánh Viên (vòng loại 800 mét tự do nữ, 17h00)

Sau khi không vượt qua được vòng loại nội dung 200 mét tự do nữ, Ánh Viên sẽ tranh tài ở nội dung thứ hai, đó là 800 mét tự do nữ. Có tổng cộng 31 VĐV tranh tài ở nội dung này, chia làm 4 lượt vòng loại.

Lịch thi đấu thể thao Việt Nam ngày 29/7: Ánh Viên có tạo nên bất ngờ? - 3

Ánh Viên tranh tài ở nội dung 800 mét tự do nữ

Ánh Viên sẽ bơi ở lượt đầu cùng với 6 VĐV khác tới từ San Marino, Hàn Quốc, Australia, Chile, Brazil và Slovenia.

Cơ hội để VĐV Việt Nam làm nên bất ngờ là không cao. Thông số của Ánh Viên ở nội dung này chỉ là 8 phút 48 giây 65 (tức xếp thứ 30/31 VĐV). Sau vòng loại, chỉ có 8 VĐV có thành tích tốt nhất lọt vào chung kết.

Có lẽ, việc vượt qua thành tích của bản thân đã là thành công lớn với Ánh Viên trong ngày thi đấu hôm nay.

Lịch thi đấu thể thao Việt Nam ngày 29/7: Ánh Viên có tạo nên bất ngờ? - 4

Bảng tổng sắp huy chương sau ngày 29/7.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo