1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

K.Đ

(Dân trí) - Theo thông tin từ phía CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Đấy là trận đấu mà CLB TPHCM tiếp HL Hà Tĩnh. Đây cũng là trận đấu đầu tiên mà CLB TPHCM được thi đấu trên sân nhà Thống Nhất ở mùa giải năm nay.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League  - 1
Lee Nguyễn đủ điều kiện đá trận vòng 2 V-League của CLB TPHCM, gặp HL Hà Tĩnh trên sân Thống Nhất, vào tối 24/1

Trước đó, Lee Nguyễn đến Việt Nam vào ngày 8/1, anh sẽ hết thời hạn cách ly vào ngày 22/1, có 1 ngày tập luyện cùng toàn đội, trước khi đá trận vòng 2 LS V-League cùng CLB TPHCM, tối 24/1, gặp HL Hà Tĩnh.

Không có sự hiện diện của tiền vệ tài hoa này, đội bóng thành phố vừa thua 0-1 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 1 V-League hồi cuối tuần rồi.

Lee Nguyễn là một trong những bản hợp đồng đắt giá nhất tại V-League năm nay. Để có được sự phục vụ của ngôi sao từng thi đấu ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS trong năm 2021, CLB TPHCM phải bỏ ra không dưới nửa triệu USD (trên dưới 11,2 tỷ đồng).

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League  - 2
Cầu thủ Việt kiều này đang trong những ngày cách ly y tế, phòng dịch Covid-19

Trước khi sang Việt Nam, Lee Nguyễn lĩnh mức lương hơn 500.000 USD/năm tại Mỹ, và khả năng cầu thủ này sẽ không chịu lãnh mức thấp hơn, để đến với giải V-League.

Lee Nguyễn đủ điều kiện ra sân trong trận đấu vào ngày 24/1 tới đây. Tuy nhiên, việc sử dụng anh như thế nào, đá chính thức hay ngồi dự bị, thi đấu trong bao lâu sẽ là quyền quyết định của HLV Alexandre "Mano" Polking của CLB TPHCM.

Một trong những vấn đề được vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil quan tâm, đối với trường hợp của Lee Nguyễn, đó là thể lực và khả năng hòa nhập vào lối chơi chung của toàn độ, từ phía cầu thủ này, sau khoảng thời gian cách ly y tế.