Thua Sài Gòn FC, HLV Kiatisuk lập kỷ lục buồn ở HA Gia Lai

(Dân trí) - Thống kê cho thấy, trận thua Sài Gòn FC hôm 17/1 là trận thua đầu tiên của HA Gia Lai khi đá trận mở màn V-League, trong 4 mùa giải gần đây. Đáng tiếc, thất bại này gắn với HLV nổi tiếng Kiatisuk.

Kể từ trận thua SHB Đà Nẵng với tỷ số 0-1 vào năm 2017, trong 3 mùa giải vừa qua, HA Gia Lai chưa hề thua trong các trận mở màn của họ tại V-League, cho đến trước khi… Kiatisuk thua Sài Gòn FC trong ngày mở màn LS V-League 2021.

Cụ thể năm ngoái, đội bóng của bầu Đức thắng Than Quảng Ninh 1-0 ở vòng đấu khai mạc V-League 2020, với bàn thắng duy nhất được ghi bởi Châu Ngọc Quang.

Thua Sài Gòn FC, HLV Kiatisuk lập kỷ lục buồn ở HA Gia Lai - 1

Kiatisuk trở thành HLV đầu tiên nhận thất bại ở cùng HA Gia Lai ở trận mở màn V-League, sau 4 mùa giải

Trước đó 1 năm, đội bóng phố núi thắng đậm Khánh Hòa đến 4-1 tại vòng 1 V-League 2019. Những người ghi bàn cho HA Gia Lai trong trận đấu ngày hôm đó là Minh Vương, Hồng Duy và cú đúp của Chevaughn Walsh (Trùm Tỉnh gỡ bàn danh dự cho Khánh Hòa).

Năm 2018, HA Gia Lai hòa B.Bình Dương 0-0 trong ngày đầu của V-League. Trận thua gần nhất của HA Gia Lai tại vòng 1 V-League trong 4 năm qua, là trận thua 0-1 trước SHB Đà Nẵng năm 2017. 

Tính từ sau V-League 2017 đến nay, HA Gia Lai luôn có khởi đầu khá trở lên ở giải bóng đá vô địch quốc gia.

Ngoài ra, với trận thua 0-1 trước Sài Gòn FC, Kiatisuk không thể tái lặp thành tích mà HA Gia Lai từng làm được trên sân Thống Nhất, cũng trước chính đội bóng Sài thành. Ở V-League 2016, đội bóng của bầu Đức từng thắng đậm Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất với tỷ số 5-0. 

Đấy cũng là trận đấu khởi đầu tốt nhất tại V-League mà HA Gia Lai từng có trong vòng nhiều năm qua.

Còn khởi đầu tệ nhất của HA Gia Lai trong giai đoạn đầu mùa giải là vào năm 2017, khi họ thua liền 3 trận đầu tiên lần lượt trước SHB Đà Nẵng (0-1), Hải Phòng (1-2) và CLB Hà Nội (0-3). 

Mặc dù vậy, với thực lực của đội bóng phố núi hiện nay, cộng với tài điều binh khiển tướng của HLV Kiatisuk, người ta tin rằng khởi đầu tệ như thế sẽ không tái hiện ở đội bóng của bầu Đức.

Thậm chí, dù là người gắn với kỷ lục buồn, nhận thất bại đầu tiên trong ngày mở màn V-League cùng HA Gia Lai trong vòng 4 mùa giải qua, nhưng ngay ở trận thua 0-1 trước Sài Gòn FC, đội HA Gia Lai của HLV Kiatisuk chơi khá hay, và thất bại chỉ đến từ sai lầm để mất bóng của một hậu vệ, được xem là có phần thiếu may mắn!

Tin liên quan
Đang được quan tâm