Với Kiatisuk và Lee Nguyễn, V-League 2021 sẽ hấp dẫn ngoài dự kiến?

(Dân trí) - Cựu tuyển thủ quốc gia Mỹ Lee Nguyễn và cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Daisuke Matsui đều sẽ xuất hiện tại V-League, chưa kể nhà cựu vô địch cúp C1 châu Âu Petrovic cùng ngôi sao Kiatisuk đều có mặt.

Khi mùa giải 2020 khép lại, thất khó có thể ngờ nhiều ngôi sao như thế lại hội tụ tại V-League 2021 cùng lúc. 

Lee Nguyễn đồng ý gia nhập CLB TPHCM, thông tin mà trước đó, không ít người từng bình luận rằng là… ảo, rằng đội bóng thành phố muốn đánh bóng tên tuổi, hơn là thật sự nghiêm túc trong việc sở hữu cựu tuyển thủ quốc gia Mỹ, đồng thời từng là một trong những tài năng hàng đầu của giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS. Nhưng CLB TPHCM cùng sự kiên định của mình, đã chứng mình điều ngược lại. 

Không lâu sau khi Lee Nguyễn gia nhập V-League, đến lượt Daisuke Matsui cập bến Sài Gòn FC, là người của V-League 2021. Matsui là từng thành viên của đội tuyển Nhật tham dự VCK World Cup 2008, tức là còn hơn Lee Nguyễn về kinh nghiệm thi đấu quốc tế, ở sân chơi có đẳng cấp cao nhất thế giới.

Với Kiatisuk và Lee Nguyễn, V-League 2021 sẽ hấp dẫn ngoài dự kiến? - 1
V-League 2021 sẽ hấp dẫn hơn nhờ sự xuất hiện của Lee Nguyễn?

Dĩ nhiên, cả Matsui (39 tuổi) lẫn Lee Nguyễn (bắt đầu bước sang tuổi 35) đều không còn trẻ, đã qua thời đỉnh cao phong độ. Nhưng đây cũng không phải là vấn đề khó lý giải. Làm gì có chuyện ngôi sao đẳng cấp châu Á (Matsui) và Bắc Mỹ (Lee Nguyễn) đến với giải V-League khi họ đang còn ở thời đỉnh cao, thời mà họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn, có nhiều cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia hơn bây giờ? 

Điều quan trọng là dù đã lớn tuổi, nhưng Matsui và Lee Nguyễn vẫn còn đủ năng lực thi đấu, thậm chí tỏa sáng tại V-League. Đây cũng không phải là tình trạng hiếm gặp trên phạm vi toàn cầu: Khi những Iniesta, Xavi, hay trước đây là Batistuta, Del Piero… bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp, họ tìm đến những giải đấu có đẳng cấp thấp hơn so với sân chơi mà họ từng tỏa sáng, để tiếp tục được đá bóng chuyên nghiệp.

Tức là việc Lee Nguyễn hay Daisuke Matsui rời Mỹ và Nhật Bản để đến với giải bóng đá vô địch Việt Nam là xu thế chung của bóng đá toàn cầu: Cầu thủ dịch chuyển từ các giải đấu có tính cạnh tranh cao về các giải đấu trình độ thấp hơn, trong những năm cuối sự nghiệp của họ.

Với Kiatisuk và Lee Nguyễn, V-League 2021 sẽ hấp dẫn ngoài dự kiến? - 2
Hình ảnh của giải đấu được nâng lên đáng kể sau sự có mặt của Kiatisuk

V-League sẽ hưởng lợi về mặt hình ảnh từ họ, như đã và chuẩn bị hưởng lợi từ sự xuất hiện của Kiatisuk - ngôi sao số 1 của bóng đá Đông Nam Á, khi "Zico Thái" đồng ý quay lại dẫn dắt CLB HA Gia Lai.

Thậm chí, Kiatisuk vẫn chưa phải là HLV có đẳng cấp cao nhất, đang làm việc tại V-League. Nhà chuyên môn có đẳng cấp cao nhất chắc chắn là HLV Petrovic của đội Thanh Hóa. Vị HLV người Serbia này từng đoạt cúp C1 châu Âu năm 1991 cùng đội Sao Đỏ Belgrade huyền thoại.

Những HLV tầm cỡ như Petrovic, như Kiatisuk chắc chắn không đến Việt Nam để du lịch. Họ đến để chinh phục danh hiệu. Những ngôi sao đẳng cấp quốc tế như Lee Nguyễn và Daisuke Matsui cũng vậy.

Họ khao khát giành các danh hiệu, nên những Sài Gòn FC, CLB TPHCM, HA Gia Lai, hay Thanh Hóa từ chỗ chỉ là đội ít được chú ý các mùa giải trước, trở thành những ứng viên cho nhóm đầu ở mùa giải năm nay.

Họ sẵn sàng thách thức các ông lớn của bóng đá nội như CLB Hà Nội hay CLB Viettel, sẵn sàng lao vào cuộc cạnh tranh dự kiến đầy khốc liệt cho ngôi vô địch V-League, điều đó vô hình chung sẽ giúp giải đấu gây cấn hơn, sẽ giúp bóng đá Việt Nam được hưởng lợi, khán giả sẽ được hưởng lợi, được mãn nhãn!

Tin liên quan
Đang được quan tâm