1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Huấn luyện viên TPHCM đặt nhiều kỳ vọng vào Lee Nguyễn

K.Đ

(Dân trí) - Sau khi hoàn tất việc cách ly phòng dịch Covid-19, HLV Alexandre "Mano" Polking của CLB TPHCM đã xuất hiện trên sân tập, đồng thời có những nhận xét lạc quan về Lee Nguyễn và đội bóng.

Lee Nguyễn và HLV Mano Polking là những bản hợp đồng gây chú ý nhất của CLB TPHCM trước mùa giải mới, họ đều là những nhân vật nổi tiếng và rất đắt giá. 

Theo những thông tin có được, lương của HLV Mano Polking ở CLB TPHCM là vào khoảng 700 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, lương của Lee Nguyễn không dưới 500.000 USD/năm (gần 11,2 tỷ đồng), tức không thấp hơn mức lương mà Lee Nguyễn từng lãnh khi thi đấu ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS.

Huấn luyện viên TPHCM đặt nhiều kỳ vọng vào Lee Nguyễn - 1
HLV Mano Polking đã hoàn tất việc cách ly phòng dịch Covid-19, xuất hiện trên sân tập của CLB TPHCM

Sự kết hợp của bộ đôi Mano Polking và Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ mang lại thành công cho CLB TPHCM. Đánh giá về cầu thủ nổi tiếng mà mình sở hữu, HLV Mano Polking nói: "Việc Lee Nguyễn và cả tân binh Paulo (người Brazil-PV) có mặt ở đây nằm trong kế hoạch của tôi". 

"Tôi tin rằng ở mùa giải tới, Lee Nguyễn sẽ thể hiện được năng lực của anh ấy, chứng minh được sự cần thiết của anh ấy trong sơ đồ chiến thuật mà tôi đặt ra" - HLV Mano Polking nói thêm.

Không chỉ về vấn chuyên môn đơn thuần, việc bổ sung Lee Nguyễn còn mang đến nhiều giá trị khác cho CLB TPHCM, HLV Mano Polking cũng ý thức được điều đó: "Tôi biết Lee Nguyễn được rất nhiều fan Việt Nam mến mộ và tôn trọng. Lee sống ở nước ngoài, giỏi ngoại ngữ, sẽ là cầu nối giúp tôi truyền đạt những ý tưởng của mình trên sân cỏ".

Huấn luyện viên TPHCM đặt nhiều kỳ vọng vào Lee Nguyễn - 2
Lee Nguyễn nhận được những lời nhận xét tích cực từ phía vị HLV mới của CLB TPHCM

"Tôi cho rằng việc bổ sung Lee Nguyễn mang nhiều ý nghĩa, cậu ấy sẽ giúp ích nhiều cho đội bóng. Cậu ấy là cầu thủ có chất lượng và có kinh nghiệm. Tôi rất vui khi CLB TPHCM có thêm Lee Nguyễn" - vẫn là lời HLV Mano Polking.

Nói thêm về CLB TPHCM trước mùa giải mới, vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil này cho biết: "Đội bóng có những cầu thủ trẻ và những cầu thủ mới, nên còn quá sớm để đánh giá về đội, nhất là khi CLB TPHCM hiện vẫn chưa tập trung đủ cầu thủ".

"Chúng tôi có 2 tuyển thủ quốc gia hiện ở trên tuyển và những ngoại binh mới đến. Tôi còn phải xem họ thể hiện trên sân cỏ. Tôi cho rằng khi có đủ lực lượng, CLB TPHCM sẽ là một đội mạnh" - HLV Mano Polking nhấn mạnh.

Mục tiêu của CLB TPHCM trong mùa giải 2021 là giành ngôi vô địch V-League, cả HLV Mano Polking và Lee Nguyễn đều không ngại mục tiêu này.

Thậm chí, Lee Nguyễn còn cho biết lý do anh chọn CLB TPHCM là vì đội bóng này luôn sẵn sàng đặt mục tiêu cao. Lee Nguyễn nói: "Tôi chọn CLB TPHCM để khoác áo vì đội bóng này có nhiều tham vọng. Tôi muốn cùng CLB TPHCM giành các danh hiệu".

HLV Mano Polking sẽ bắt đầu dẫn dắt đội bóng thành phố từ cuối tháng 12 này, với giải giao hữu chuẩn bị cho mùa bóng mới, diễn ra ở Bình Dương. Trong khi đó, phải đến giữa tháng 1/2021, Lee Nguyễn mới kết thúc thời gian cách ly bắt buộc phòng dịch Covid-19, rồi mới có thể khoác áo CLB TPHCM dự V-League 2021.