1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Kỷ lục gia Joseph Schooling thua sốc ở nội dung sở trường

Thiện Nhân

(Dân trí) - Niềm hy vọng số một của bơi Singapore tại Olympic Tokyo 2020, đồng thời là kỷ lục gia Thế vận hội Joseph Schooling thất bại ngay vòng loại nội dung nam 100m bơi bướm sở trường.

Cụ thể, Joseph Schooling chỉ đạt thành tích 53 giây 12 ở đợt thi vòng loại nội dung nam 100m bơi bướm diễn ra chiều 29/7. Kém xa kỷ lục Olympic do chính anh đang nắm giữ là 50 giây 39 (lập tại Olympic Rio năm 2016).

Với thành tích vừa nêu, kình ngư số một của đội tuyển bơi Singapore không thể giành quyền vào bán kết nội dung sở trường của mình. Thậm chí, Schooling chỉ về thứ… 8/8 VĐV dự tranh đợt thi thứ 5 thuộc vòng loại nội dung này.

Kỷ lục gia Joseph Schooling thua sốc ở nội dung sở trường - 1

Schooling thất bại tại vòng loại nội dung 100m bơi bướm trong buổi tối 29/7, đây là nội dung sở trường của chính anh.

Ngoài Schooling, một VĐV khác là Quah Zheng Wen của Singapore cũng bị loại sớm, do chỉ đạt thành tích 52 giây 39, nằm ngoài nhóm 16 kình ngư đạt thành tích tốt nhất ở vòng loại nội dung bơi 100m bơi bướm, để vào bán kết.

Ở kỳ Thế vận hội cách nay 4 năm, Schooling tạo nên kỳ tích cho thể thao Singapore, khi lập kỷ lục Olympic, cùng với việc giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao đảo quốc sư tử tại một kỳ Thế vận hội.

Tuy nhiên, đến năm nay, siêu kình ngư của Đông Nam Á này lại không có phong độ tốt, dù anh đang ở vào độ tuổi sung sức nhất của sự nghiệp VĐV đỉnh cao (26 tuổi). Trước khi thất bại ở nội dung sở trường 100m bướm, Schooling cũng không thành công ở nội dung 100 m bơi tự do nam cách nay hai ngày.

Kỷ lục gia Joseph Schooling thua sốc ở nội dung sở trường - 2

Schooling sa sút so với chính mình ở kỳ Olympic gần nhất tại Rio năm 2016.

Sau khi thua sốc ở nội dung mà mình đang nắm giữ kỷ lục Olympic, kình ngư người Singapore chua chát cho biết: "Tôi chắc chắn không muốn cuộc thi kết thúc như thế này!".

Trước đó, khi thua ở nội dung 100 m bơi tự do nam hôm 27/7, Schooling từng lý giải: "Đối với tôi, nội dung bơi tự do luôn không mang về thành tích tốt. Tôi chờ đợi những gì sẽ xảy ra trong hai ngày nữa (ngày thi đấu nội dung sở trường 100m bơi bướm của anh)".

Mặc dù vậy, điều mà Schooling chờ đợi lại kết thúc không trọn vẹn. Sau thất bại của Schooling trên đường đua xanh, đoàn thể thao Singapore chỉ còn kỳ vọng ở nội dung đồng đội nữ trong môn bóng bàn.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo