Tuyển bơi Trung Quốc gây sốc khi phá 2 kỷ lục Olympic trong một buổi sáng

(Dân trí) - Tuyển bơi Trung Quốc phá kỷ lục thế giới và Olympic khi giành huy chương vàng 4x200 m tiếp sức tự do nữ đồng thời giành HCV và phá kỷ lục Olympic 200m bơi bướm nữ trong cùng buổi sáng 29/7.

Sau khi "phá dớp" để giành HCV 200m bơi tự do nữ, "siêu kình ngư" Kathleen Ledecky của đội bơi Mỹ đặt rất nhiều quyết tâm sẽ cùng đồng đội giành tấm HCV ở nội dung sở trường 4x200m tiếp sức tự do mà họ từng giành được ở Olympic Rio 2016.

Tuy nhiên, tuyển bơi Trung Quốc đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại đội bơi Mỹ để giành tấm HCV ở nội dung này. 

Tuyển bơi  Trung Quốc gây sốc khi phá 2 kỷ lục Olympic trong một buổi sáng - 1

Tuyển bơi Trung Quốc phá kỷ lục thế giới và Olympic ở nội dung 4x200m tiếp sức tự do nữ.

Với tổng thời gian 7 phút 40 giây 33, tuyển bơi Trung Quốc vượt qua Mỹ (7 phút 40 giây 73) để về nhất phần thi chung kết 4x200 m tiếp sức tự do nữ và qua đó giành HCV Olympic Tokyo 2020. Ngôi sao Kathleen Ledecky dù rất nỗ lực ở lượt bơi cuối, cũng không thể xoay chuyển tình thế cho tuyển bơi Mỹ.

Đây là thành tích giúp tuyển bơi Trung Quốc phá kỷ lục thế giới năm 2019 và vượt xa kỷ lục Olympic London 2012. Kỷ lục thế giới do tuyển bơi Australia thiết lập năm 2019 có tổng thời gian 7 phút 41 giây 50. Trong khi tại Olympic năm 2012, tuyển bơi Mỹ đạt thành tích 7 phút 42 giây 92.

Tuyển bơi  Trung Quốc gây sốc khi phá 2 kỷ lục Olympic trong một buổi sáng - 2

Zhang Yufei (thứ ba từ trái sang) 2 lần phá kỷ lục Olympic trong một buổi sáng.

Ở phần thi chung kết 200 m bơi bướm nữ, Zhang Yufei của tuyển bơi Trung Quốc cũng đã xuất sắc giành HCV đồng thời lập kỷ lục Olympic với thành tích 2 phút 3 giây 86. Cô tiếp tục góp mặt trong đội hình thi tiếp sức 4x200 m nữ và phá cùng lúc kỷ lục thế giới và Olympic.

Những ngôi sao Emma McKeon và Ariarne Titmus cũng chỉ giúp tuyển bơi Australia giành huy chương đồng nội dung này với tổng thành tích 7 phút 41 giây 29.

Hai tấm huy chương vàng bơi lội tính đến thời điểm này của Đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic Tokyo đều đạt được trong ngày 29/7 và đó đều là những kỷ lục mới của Thế vận hội. Thành tích trên cũng đã giúp đoàn thể thao Trung Quốc vượt qua chủ nhà Nhật Bản để dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tính đến đầu giờ chiều ngày 29/7.

Mặc dù thất bại ở hai nội dung nói trên, tuyển bơi Mỹ vẫn duy trì thế độc tôn về số HCV ở Olympic Tokyo (6 tấm). Xếp sau là Australia (5 tấm). Các VĐV bơi lội của hai đội tuyển này thay nhau phá các kỷ lục Olympic trong các nội dung tham dự ở Thế vận hội năm nay.

Tuyển bơi  Trung Quốc gây sốc khi phá 2 kỷ lục Olympic trong một buổi sáng - 3

Đoàn thể thao Trung Quốc vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tính đến chiều 29/7.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm
Đang được quan tâm