Kiatisuk gắn bó với HA Gia Lai, tuyển Thái Lan giảm cơ hội vô địch AFF Cup?

(Dân trí) - Chỉ bằng một dòng trạng thái trên sân cá nhân, Kiatisuk khẳng định gắn bó lâu dài với HA Gia Lai, đồng thời cũng gián tiếp là lời từ chối cho việc quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan dự AFF Cup.

Trong hai ngày 24 và 25/9, Kiatisuk đăng hàng loạt hình ảnh của CLB HA Gia Lai, cũng như đăng hình ảnh của chính mình trong màu áo CLB HA Gia Lai lên trang cá nhân, kèm theo dòng trạng thái: "Không sao đâu, tôi vẫn ở đây rất lâu".

Chưa hết, "Zico Thái" còn "thả tim" với bóng đá Việt Nam và CLB HA Gia Lai, để khẳng định tình yêu của anh đối với đội bóng phố núi.

Kiatisuk gắn bó với HA Gia Lai, tuyển Thái Lan giảm cơ hội vô địch AFF Cup? - 1

Kiatisuk từ chối quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Với Kiatisuk, đây trước tiên là lời an ủi mà anh dành cho CLB HA Gia Lai, sau khi đội bóng của bầu Đức không được trao danh hiệu vô địch V-League 2021, từ quyết định mới nhất của VFF, liên quan đến cái kết của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, dòng trạng thái của Kiatisuk còn là lời khẳng định một cách gián tiếp rằng anh từ chối quay lại dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2020.

Trước đó chỉ ít ngày, tờ SMM Sport của xứ sở Chùa Vàng thông tin trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, bà Nuanphan Lamsam (thường được gọi với cái tên thân mật là "Madame Pang") tiết lộ bà sẽ sớm bổ nhiệm HLV trưởng cho "Voi chiến", để kịp thời gian chuẩn bị cho AFF Cup.

Kiatisuk gắn bó với HA Gia Lai, tuyển Thái Lan giảm cơ hội vô địch AFF Cup? - 2

Danh sách HLV đội tuyển Thái Lan bị rò rỉ trước ngày được công bố, Kiatisuk được xếp là ứng cử viên số một.

Danh sách này có 5 ứng cử viên đều là các HLV nội của bóng đá Thái Lan, trong đó Kiatisuk chính là ứng cử viên số một (cho đến trước khi "Zico Thái" tuyên bố gắn bó lâu dài với HA Gia Lai).

Ngoài Kiatisuk, danh sách còn có Worrawoot Srimanka (HLV đương nhiệm của đội U23 Thái Lan), Tawan Sripan (cựu trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan), Sirisak Yordyathai (cựu HLV đội tuyển Thái Lan giai đoạn đầu năm 2019) và Sarawut Tripan.

Trong số này, Worrawoot Srimanka và Tawan Sripan là những đồng đội cùng thời của Kiatisuk. Trong trường hợp Kiatisuk từ chối, Worrawoot và Tawan được đánh giá là những người có thể thay "Zico Thái" nắm đội tuyển Thái Lan. 

Tuy nhiên, vấn đề là khả năng thành công của họ chưa được kiểm chứng. Worrawoot Srimanka và Tawan Sripan có thể đá bóng rất giỏi, Worrawoot từng giúp đội U22 Thái Lan vô địch SEA Games năm 2017, Tawan từng vô địch Thai-League cùng CLB Muangthong United (năm 2016), nhưng đẳng cấp đội tuyển quốc gia sẽ khác hẳn.

Kiatisuk gắn bó với HA Gia Lai, tuyển Thái Lan giảm cơ hội vô địch AFF Cup? - 3

"Zico Thái" đang hạnh phúc cùng CLB HA Gia Lai (Ảnh: FBNV).

Chỉ có Kiatisuk là đã được kiểm chứng và đã thành công với đội tuyển Thái Lan, thậm chí còn là HLV thành công nhất ở đội bóng đất Chùa Vàng trong khoảng 20 năm qua, tính từ sau thời kỳ của HLV người Anh Peter Withe.

Thế nên, khi "Zico Thái" rút lui khỏi danh sách ứng cử viên cho vị trí HLV đội tuyển Thái Lan, hy vọng vô địch AFF Cup của đội bóng đất Chùa Vàng giảm đi đáng kể.

Tờ SMM Sport tiếc rẻ: "Kiatisuk là người được yêu thích để tiếp quản công việc HLV đội tuyển Thái Lan, sau khi Madame Pang gửi đi một tập hồ sơ được những người thân cận của bà tiết lộ rằng đấy là tài liệu về HLV đội tuyển quốc gia".

"Nhưng Zico đã đăng đàn để dập tắt tin đồn anh trở lại với Voi chiến, khi mới đây anh ấy đăng những bức ảnh chụp chung với quản lý của CLB HA Gia Lai, kèm theo lời nhắn sẽ ở lại HA Gia Lai rất lâu" - vẫn là bình luận của tờ SMM Sport. 

Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm