1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Khẩu phần ăn thiếu, thành viên đoàn Singapore viết thư… xin Ban tổ chức SEA Games

(Dân trí) - Không chỉ có đội bóng đá nữ Việt Nam than phiền về khẩu phần ăn ít ỏi do BTC SEA Games cung cấp, nay đến lượt đoàn thể thao Singapore lên tiếng về việc ăn không đủ no, đến mức thành viên đoàn thể thao Singapore phải viết thư xin BTC SEA Games cung cấp thêm thức ăn.

Tờ nhật báo hàng đầu Singapore The Straits Times đăng tin, đầu bếp của đội tuyển U22 Singapore cho biết khẩu phần ăn mà BTC SEA Games cung cấp cho các cầu thủ của đội này không đủ, cầu thủ U22 Singapore ăn không đủ no. 

Quá bức xúc với việc này, thành viên của đội U22 Singapore phải viết thư đến BTC SEA Games xin thêm khẩu phần ăn, với yêu cầu “khẩn cấp”.

Khẩu phần ăn thiếu, thành viên đoàn Singapore viết thư… xin Ban tổ chức SEA Games - 1
Tờ The Straits Times của Singapore tố BTC chủ nhà cung cấp khẩu phần ăn quá kém cho cầu thủ U22 Singapore, khiến họ ăn không đủ no

Tờ The Straits Times giật tít: “Thật nghẹn ngào cho đội Singapore, khẩu phần ăn tại SEA Games ở Manila không đủ”, để miêu tả tình cảnh trớ trêu mà quốc gia chủ nhà của SEA Games đang đẩy các đội thể thao của các nước vào đấy.

Bài báo mô tả tình cảnh trớ trêu mà quốc gia chủ nhà đang đối xử với các đội thể thao đến tham dự: "Thức ăn không đủ cho các vận động viên khiến đầu bếp Juliana Seow của đội tuyển Singapore tại SEA Games ở Philippines phải viết thư cho BTC để xin thêm khẩu phần với yêu cầu 'khẩn cấp và ngay lập tức khắc phục vấn đề hậu cần".

Tờ báo trích dẫn bức thư của bếp trưởng Seow cho biết: "Chúng tôi yêu cầu chủ nhà cần chú ý khẩn cấp và giải quyết các vấn đề này. Chúng tôi đã cố gắng kiên nhẫn và thông cảm hết sức nhưng không thể chịu đựng được khi các vận động viên của chúng tôi bị ảnh hưởng", Seow viết trong thư gửi người đứng đầu Ủy ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á Philippines (PHISGOC), ông Ramon Suzara.

Juliana Seow cho biết thêm, một cuộc họp giữa các đầu bếp của tất cả các nước tham gia SEA Games ở Manila đã diễn ra để trao đổi về vấn đề này.

Phía đoàn thể thao Singapore cũng cho biết, họ phải mua thêm thức ăn ở bên ngoài, để cung cấp thêm dinh dưỡng cho đội U22 Singapore.

Việc làm này rất giống với tình cảnh của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mấy ngày qua, toàn đội phải chủ động thêm về việc bổ sung khẩu phần ăn, bổ sung thêm dinh dưỡng, do khẩu phần mà khách sạn của BTC chủ nhà cung cấp cho các cô gái của chúng ta quá ít.

Khâu tổ chức SEA Games 30 của Philippines liên tục bị than phiền trong nhiều ngày qua, bởi có quá nhiều trục trặc ảnh hưởng đến các đội thể thao, nhất là các đội bóng đá cả nam lẫn nữ, khiến các VĐV mất đi sự thoải mái và mất đi sự tập trung cho các cuộc tranh tài.

Thiện Nhân