Thứ bảy, 25/01/2020 - 07:19

HLV U23 Australia tuyên bố đã nắm rõ nhược điểm của U23 Uzbekistan

Dân trí

Trước trận tranh hạng ba giải U23 châu Á với U23 Uzbekistan, cũng là trận tranh vé vớt dự Olympic Tokyo năm 2020, HLV Graham Arnold của U23 Australia tuyên bố đã rõ những điểm mạnh điểm yếu của đội bóng Trung Á.

Phát biểu ngay trước trận đấu được cho là quan trọng hàng đầu của giải U23 châu Á năm nay, là trận tranh hạng ba, cũng là trận tranh vé vớt dự Olympic Tokyo năm 2020, HLV Graham Arnold của U23 Australia nói: “Chúng tôi cần nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất cho trận quyết đấu.

Chúng tôi hướng về trận tranh hạng ba với phong độ tốt nhất, cùng niềm tin rằng Australia đủ sức giành vé đến Thế vận hội”. 

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cả 2 tình huống rằng chúng tôi khống chế được bóng ở trên sân và không khống chế được bóng. Australia đã hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của Uzebkistan”, HLV Graham Arnold nói thêm.

HLV U23 Australia tuyên bố đã nắm rõ nhược điểm của U23 Uzbekistan - 1
HLV Graham Arnold (Australia) tiết lộ đã nhìn thấy nhược điểm của phía Uzbekistan

U23 Australia trải qua trận bán kết đầy vất vả trước Hàn Quốc, nhưng HLV Graham Arnold tiết lộ đội bóng xứ Chuột Túi đã sẵn sàng cho trận tranh vé vớt dự Olympic: “Các cầu thủ của tôi đã hồi phục sau trận tứ kết gặp Syria và trận bán kết gặp Hàn Quốc”.

“Toàn đội đang có sự tập trung cao độ và thể lực rất tốt để hướng về trận cầu trước mắt. Khi bạn vào đến giai đoạn này của giải đấu, chắc chắn chẳng còn đội nào là đội yếu và Uzbekistan cũng vậy”, vẫn là lời vị HLV trưởng đội U23 Australia.

HLV U23 Australia tuyên bố đã nắm rõ nhược điểm của U23 Uzbekistan - 2
Ngược lại, HLV Drulovic của Uzbekistan cho biết sẽ ghi bàn vào lưới Australia

Về phía Uzbekistan, đội bóng Trung Á cũng không bỏ qua cơ hội lịch sử lần đầu tiên được góp mặt tại Thế vận hội. HLV Ljubinko Drulovic cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều phương án về lối chơi và về nhân sự cho giải đấu này. Việc chúng tôi không ghi bàn sau rất nhiều cơ hội được tạo ra ở trận gặp Saudi Arabia là điều bất thường”.

“Đó là vấn đề của Uzbekistan cho đến lúc này. Nếu chúng tôi tận dụng các cơ hội mà mình có được ở trận trước, chúng tôi đã chiến thắng. Tôi tin rằng các cầu thủ Uzbekistan sẽ ghi bàn trong trận tranh hạng ba của giải. Chúng tôi đã sẵn sàng khi đứng trước cơ hội giành quyền tham dự Olympic” – HLV Ljubinko Drulovic nói thêm.

Trận tranh hạng ba của giải U23 châu Á giữa Australia và Uzbekistan sẽ diễn ra trên sân Rajamangala tại Bangkok (Thái Lan) vào lúc 19h30 tối 25/1, tức tối mùng 1 Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất