Cầu thủ Thái Lan giành danh hiệu vua phá lưới giải U23 châu Á

(Dân trí) - Với 3 bàn thắng ghi được ở giải năm nay, cầu thủ người Thái Lan Jaroensak Wonggorn giành danh hiệu vua phá lưới của giải U23 châu Á năm 2020. Jaroensak có cùng số bàn thắng với 4 cầu thủ khác, nhưng xếp trên nhờ thi đấu với thời gian ít nhất.

Kết thúc giải U23 châu Á năm 2020, có 5 cầu thủ cùng ghi được 3 bàn thắng gồm Jaroensak Wonggorn (Thái Lan), Nick D'Agostino (Australia), Islom Kobilov (Uzbekistan), Mohammed Nassif (Iraq) và Zaid Al-Ameri (UAE).

Cầu thủ Thái Lan giành danh hiệu vua phá lưới giải U23 châu Á - 1
Jaroensak (Thái Lan) giành danh hiệu vua phá lưới của VCK giải U23 châu Á năm 2020

Theo thông báo của AFC, Jaroensak Wonggorn giành danh hiệu vua phá lưới nhờ anh là người thi đấu với số phút ít nhất, trong số 5 cầu thủ cùng ghi được 3 bàn thắng kể trên.

Jaroensak Wonggorn không phải là lựa chọn hàng đầu trên hàng tấn công của U23 Thái Lan tại giải năm nay, anh không thể cạnh tranh vị trí chính thức với các đồng đội Suphanat Mueanta, Supachai Jaided và Supachok Sarachat trong đội hình do HLV Akira Nishino xây dựng.

Cầu thủ Thái Lan giành danh hiệu vua phá lưới giải U23 châu Á - 2

Song Bum-keon (Hàn Quốc) là thủ môn hay nhất giải

Cầu thủ Thái Lan giành danh hiệu vua phá lưới giải U23 châu Á - 3
Won Du-jae (Hàn Quốc) là cầu thủ xuất sắc nhất giải

Jaroensak Wonggorn hầu như chỉ vào sân từ băng ghế dự bị, nhưng vẫn kịp có 3 bàn thắng tại giải, gồm 2 bàn trong chiến thắng 5-0 của Thái Lan trước Bahrain và 1 bàn trong trận hoà 1-1 của Thái Lan trước Iraq ở vòng bảng.

Thái Lan cũng không tiến quá xa ở giải năm nay, đội bóng đất Chùa Vàng bị Saudi Arabia loại ở tứ kết.

Ngoài danh hiệu vua phá lưới thuộc về Jaroensak Wonggorn (Thái Lan), các danh hiệu cá nhân khác của giải U23 châu Á năm 2020 là thủ môn hay nhất giải, thuộc về thủ thành Song Bum-keun (Hàn Quốc) và tiền vệ Won Du-jae (Hàn Quốc) được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Thiện Nhân

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2020
Đọc thêm