HLV tuyển Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước trận gặp tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Phát biểu trong ngày đội tuyển Trung Quốc hội quân, HLV Li Xiaopeng tuyên bố muốn mang lại niềm vui cho người hâm mộ trong ngày Mồng 1 Tết Âm Lịch khi đội nhà chạm trán tuyển Việt Nam.

Vào ngày hôm qua (12/1), đội tuyển Trung Quốc đã chính thức hội quân chuẩn bị cho hai trận đấu với gặp Nhật Bản và Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Trong đợt tập trung này, đội tuyển ở đất nước tỷ dân sẽ có sự thay đổi lớn.

HLV tuyển Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước trận gặp tuyển Việt Nam - 1

HLV Li Xiaopeng tuyên bố đội tuyển Trung Quốc sẽ giành chiến thắng trong trận đấu vào ngày Mồng 1 Tết với đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, 4 cầu thủ nhập tịch gốc Brazil là Elkeson, Lou Goufu, Alan và Fernando sẽ không có mặt. Họ đã bị CLB Quảng Châu cắt hợp đồng và hiện đang ở quê nhà (không có ý định trở lại Trung Quốc).

Vì lẽ đó, HLV Li Xiaopeng đã triệu tập bản danh sách lớn chưa từng thấy với gần 60 cầu thủ. Ông sẽ có 13 ngày sàng lọc, trước khi tìm ra 23 cầu thủ tốt nhất lên đường sang Nhật Bản vào ngày 25/1.

Dù không có lực lượng mạnh nhất nhưng HLV Li Xiaopeng vẫn rất tự tin. Ông cho biết: "Tôi nghĩ rằng điều tốt nhất là không đặt áp lực lớn cho các cầu thủ. Việc họ không ổn định được tinh thần rất dễ dẫn tới chấn thương.

Mục tiêu ngắn hạn của đội tuyển Trung Quốc là chơi tốt trong hai trận đấu gặp đội tuyển Nhật Bản và Việt Nam. Còn mục tiêu dài hạn của tôi là biến đội bóng trở thành thế lực trong làng bóng đá châu Á và có mặt ở World Cup".

HLV tuyển Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước trận gặp tuyển Việt Nam - 2

Mới chỉ có một nửa quân số của đội tuyển Trung Quốc (khoảng 27 cầu thủ) lên tuyển tập trung vào hôm qua.

Nói riêng về trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 1/2 (tức Mồng 1 Tết Âm Lịch), HLV Li Xiaopeng cho biết: "Tất nhiên rồi, mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng trong trận đấu vào ngày Mồng 1 Tết để mang tới niềm vui cho những người hâm mộ".

Đợt hội quân của đầu tiên của Trung Quốc có 27 cầu thủ (những người khác sẽ lên tuyển trong những ngày tiếp theo). Trong số này, chỉ có Yin Hongbo chưa đạt thể lực tốt nhất và phải tập riêng. Còn lại, 26 cầu thủ Trung Quốc đã ra sân tập luyện.

Theo lịch, đội bóng ở đất nước tỷ dân sẽ chạm trán vào Nhật Bản vào ngày 27/1 và Việt Nam vào ngày 1/2. Hiện tại, đội tuyển Trung Quốc đang xếp thứ 5 ở bảng B với 5 điểm, chỉ hơn đội tuyển Việt Nam khi chưa có điểm nào.

HLV tuyển Trung Quốc tuyên bố đanh thép trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3

H.Long

Tin liên quan
Đọc thêm