Thứ hai, 10/05/2021 - 14:13

HLV Shin Tae-yong "tuyên chiến" đồng nghiệp Park Hang Seo

Dân trí

Cho dù Indonesia đã chắc chắn bị loại, nhưng HLV Shin Tae-yong của đội bóng xứ vạn đảo vẫn tuyên bố sẽ thắng cả 3 trận còn lại, trong đó có trận đấu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Phát biểu trước báo chí Indonesia, HLV Shin Tae-yong nói: "Mục tiêu của chúng tôi là toàn thắng cả 3 trận tại vòng loại World Cup. Tôi muốn các cầu thủ tập trung cho mục tiêu đấy và nhiệm vụ của từng người". 

"Hiện tại chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ cho vòng loại World Cup và cho tương lai của bóng đá Indonesia" - vị HLV người Hàn Quốc nói thêm.

HLV Shin Tae-yong tuyên chiến đồng nghiệp Park Hang Seo - 1
HLV Shin Tae-yong sớm tuyên bố sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Ông Shin Tae-yong nhận nhiệm vụ dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, gồm đội U19, U23 và đội tuyển quốc gia đã hơn 1 năm nay, nhưng vị HLV từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tại VCK World Cup chưa hề có trận đấu chính thức nào với bóng đá xứ vạn đảo, dưới mọi cấp độ. 

Trên cương vị HLV đội U19 (hoặc U20) Indonesia, ông Shin Tae-yong ban đầu được giao nhiệm vụ tại VCK giải U20 thế giới năm 2020, được tổ chức tại xứ vạn đảo. Tuy nhiên, giải đấu này bị hủy vì dịch Covid-19.

Còn trên cương vị HLV đội tuyển U23 Indonesia, HLV Shin Tae-yong cũng chưa có trận đấu nào, vì vòng loại giải U23 châu Á liên tục bị lùi, cũng vì dịch Covid-19.

Vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, sắp trở lại tại UAE, vì thế sẽ là giải đấu chính thức đầu tiên để vị HLV người Hàn Quốc trình làng. Và trận đấu giữa Indonesia và đội tuyển Việt Nam hiện rất được chú ý, giữa 2 HLV người Hàn Quốc ở 2 đầu chiến tuyến: HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam và HLV Shin Tae-yong của Indonesia. 

Khi Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đưa HLV Shin Tae-yong về với bóng đá xứ vạn đảo, cùng mức lương cao kỷ lục (hơn 1 triệu USD/năm), họ rất muốn ông Shin Tae-yong làm được những điều tương tự như HLV Park Hang Seo đã làm cho bóng đá Việt Nam. 

Hiện tại, ông Shin Tae-yong đang tập trung đội tuyển theo kiểu "2 trong 1", tức là đội hình dự vòng loại World Cup của Indonesia có thành phần chính là các cầu thủ U22 sẽ dự SEA Games vào cuối năm, được tăng cường thêm một số trụ cột. Tất cả đều vì mục tiêu đánh bại đội tuyển Việt Nam của ông Park ở cả 2 đấu trường: Vòng loại World Cup và SEA Games.

Dù nổi tiếng kỷ luật, nhưng vì muốn đánh bại đồng hương Park Hang Seo, HLV Shin Tae-yong cũng đã đặt cách cho một nhóm các trụ cột được di chuyển đến thẳng UAE, mà không phải tập trung đội tuyển lần này.

Về vấn đề vừa nêu, Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) PSSI, ông Indra Sjafri nói: "HLV Shin Tae-yong đã cho phép nhóm 5 cầu thủ được di chuyển sang thẳng UAE, bởi vì nếu các cầu thủ này di chuyển đến Jakarta, họ sẽ bị cách ly y tế. Thành ra, ông Shin dành ngoại lệ cho các cầu thủ này".

Thiện Nhân

Đáng quan tâm