Chủ nhật, 09/05/2021 - 19:52

Đội tuyển Thái Lan chấp nhận mất… nửa đội hình vì Covid-19

Dân trí

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang tính toán lại kế hoạch sang UAE dự vòng loại World Cup, trong đó có cả phương án khả năng nhóm 20 cầu thủ đang tập trung không thể di chuyển vì Covid-19.

Sự việc trở nên rắc rối đối với đội tuyển Thái Lan, khi 6 thành viên của đội này, gồm 2 cầu thủ và 4 quan chức, trong nhóm những người đang tập trung đội tuyển lần 1 (từ ngày 3/5 vừa qua) dương tính với SAR-CoV-2.

Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Patit Suphaphong, cho biết: "Nhóm đã tập trung đội tuyển là nhóm có nguy cơ cao với Covid-19 ở thời điểm hiện tại. Họ buộc phải được cách ly, rồi cứ 3 ngày phải xét nghiệm lại một lần, để đảm bảo rằng không có ai bị tái nhiễm".

Đội tuyển Thái Lan chấp nhận mất… nửa đội hình vì Covid-19 - 1
HLV Akira Nishino nhận chỉ thị phải vạch hướng đi khác cho đội tuyển Thái Lan, sau khi có cầu thủ nhiễm Covid-19 ở đợt tập trung đầu tiên của đội bóng đất Chùa Vàng.

Mặc dù vậy, vị TTK FAT cũng tiết lộ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang yêu cầu HLV Akira Nishino trình lên kế hoạch mới, trong đó có cả việc tính đến khả năng không dùng nhóm 20 cầu thủ hiện đang bị cách ly y tế vì có người nhiễm Covid-19, như đã thông tin.

"Quá trình cách ly y tế sẽ phải mất ít nhất 14 ngày, trong khi đến ngày 21/5, đội tuyển Thái Lan phải di chuyển sang UAE, nên chúng tôi buộc phải tính toán lại" - TTK FAT Patit Suphaphong nói thêm.

Trong trường hợp bất khả kháng, đội tuyển Thái Lan buộc phải loại nhóm 20 cầu thủ đang tập trung vừa nêu. Đội bóng đất Chùa Vàng vẫn còn 21 cầu thủ khác, gồm 18 người lẽ ra sẽ tập trung từ đợt thứ 2 (theo lịch cũ từ ngày 10/5), cùng 3 ngôi sao đang đá bóng ở nước ngoài.

Nhóm 21 người này khả năng sẽ không tập trung đội tuyển, hoặc tập trung ở một địa điểm khác với nhóm 20 cầu thủ đã lên tuyển đợt 1, nhằm tránh lây nhiễm chéo. 

Liên đoàn bóng đá Thái Lan khuyến cáo các cầu thủ chưa tập trung "cần tự bảo vệ bản thân mình, chờ ngày được tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19".

Cũng may cho đội tuyển Thái Lan ở chỗ trong nhóm cầu thủ chưa tập trung đợt 2, vẫn còn nhiều tinh binh, vẫn đủ để HLV Akira Nishino lập ra 1 đội hình, có thể thi đấu vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, trong trường hợp đội bóng đất Chùa Vàng buộc phải bỏ lại ở nhà một nửa danh sách các tuyển thủ. 

Nhóm chưa tập trung hiện có Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan (đang thi đấu tại Nhật), trung vệ Pansa Hemviboon, hậu vệ cánh Tristan Do, tiền vệ tấn công Ekanit Panya, các tiền đạo Supachai Jaided và Suphanat Mueanta…

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ đến UAE vào ngày 21/5, đá giao hữu với Oman vào ngày 25/5. Sau đó 4 ngày, họ có trận giao hữu khác với Tajikistan, cũng tại UAE, trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup, từ ngày 3 - 15/6.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất