Thứ bảy, 08/05/2021 - 19:47

Quế Ngọc Hải: "Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành 4 đến 6 điểm"

Dân trí

Trung vệ CLB Viettel tự tin cho biết đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu giành 4-6 điểm ở 3 trận còn lại của bảng G, qua đó có vé đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Mọi người đều có tinh thần thoải mái, sau một thời gian dài mới tập trung, với mục tiêu rất rõ ràng là giành kết quả cao nhất tại 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022. Tất cả đều sẵn sàng và mong chờ bước vào chiến dịch", Quế Ngọc Hải chia sẻ cảm xúc khi cùng đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội.

Quế Ngọc Hải đặc biệt nhấn mạnh đợt tập trung này các cầu thủ đều có ý thức cao trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Quế Ngọc Hải: Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành 4 đến 6 điểm - 1

Quế Ngọc Hải tin tưởng vào sức mạnh đội tuyển Việt Nam.

"Sau khi tiêm vắc xin sức khỏe ổn định, mọi người cũng đã thi đấu ở vòng 12 V-League. Ngoài một số ít chấn thương, tất cả các cầu thủ còn lại đều có tinh thần và sức khỏe tốt cho đợt tập trung này.

Hiện dịch diễn biến phức tạp, các cầu thủ và BHL đều ý thức giữ gìn sức khỏe, ý thức hơn trong việc sinh hoạt, việc cá nhân bỏ qua để tập trung cho đội tuyển.

Ý thức của cầu thủ rất tốt, xác định trước. Mình phải hy sinh để hướng tới mục tiêu lớn hơn của đội tuyển", Quế Ngọc Hải nói.

Nói về kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022, trung vệ CLB Viettel cho biết: "Thời điểm này V-League đã trải qua 12 vòng đấu. Thời gian đầu thầy Park và BHL có giáo án phù hợp để giúp tất cả hồi phục và lấy lại thể trạng tốt nhất.

Tại vòng loại World Cup 2022, trận đấu nào cũng khó khăn, các đối thủ đều có mục tiêu riêng. Hai trong ba đội đều có cơ hội đi tiếp nên việc chuẩn bị sẽ thực sự phải tốt. Mục tiêu của toàn đội là có được 4-6 điểm, và sẽ tập trung, cố gắng đạt được thành tích mà người hâm mộ mong chờ".

Quế Ngọc Hải và các đồng đội tiếp tục tập luyện tại Hà Nội cho tới ngày sang UAE (dự kiến ngày 26/5 bằng chuyên cơ). Nhằm đáp ứng công tác chuyên môn của đội tuyển trong thời gian tập huấn tại UAE, VFF liên hệ để thầy trò HLV Park Hang Seo có 1 trận đấu giao hữu mang tính "tổng duyệt" vào ngày 31/5. Nếu không có gì thay đổi, quân xanh của tuyển Việt Nam là Jordan.

Sau 5 trận đấu tại bảng G, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Cũng trong sáng nay, toàn đội đã nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR. Theo đó, tất cả các thành viên được xét nghiệm đều âm tính với COVID-19. Việc xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì 7 ngày/1 lần nhằm đảm bảo sự chủ động trong phòng ngừa dịch bệnh.

Hoàng Quốc

Đáng quan tâm
Mới nhất