Thứ ba, 14/11/2017 - 22:02

HLV Park Hang Seo: “Tôi đã nghĩ đội tuyển Việt Nam có 3 điểm”

Dân trí HLV người Hàn Quốc cho biết ông nghĩ tới chiến thắng trước cuộc đối đầu với Afghanistan, nhưng cuối cùng chỉ giành 1 trận hoà . Dù vậy, 1 điểm cũng đủ để có vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019, nhưng niềm vui đã không trọn vẹn.
 >> Hòa Afghanistan, đội tuyển Việt Nam giành vé dự Asian Cup 2019

“Rất tiếc chúng ta không có 3 điểm nhưng trận hoà cũng đã giành vé dự vòng chung kết. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Tôi thấy tiếc là các cầu thủ chuyền bóng không như mong đợi. Đó là lý do vì sao chúng ta tỉ lệ chiếm giữ bóng không cao. Với bất cứ HLV nào cũng cần thời gian.


HLV Park Hang Seo tiếc vì đội tuyển Việt Nam không thể chiến thắng - Ảnh: Gia Hưng

HLV Park Hang Seo tiếc vì đội tuyển Việt Nam không thể chiến thắng - Ảnh: Gia Hưng

Một số cầu thủ lên muộn do đá V-League và cúp quốc gia. Tất nhiên đó không phải lý do nhưng rõ ràng đã ảnh hưởng tới kế hoạch tập luyện. Do thời gian ngắn nên chiến thuật chưa tốt”, HLV Park Hang Seo lý giải về việc tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hoà 0-0 trước Afghanistan.

HLV Park Hang Seo cho biết tất cả cầu thủ đều quan trọng và lối chơi của tôi không phụ thuộc bất cứ cầu thủ nào: “Đã là HLV thì cầu thủ nào cũng quan trọng. Tôi có hành động ăn mừng với các cầu thủ giống như một người cha trong gia đình. Tôi có 10 ngày để tập hợp đội hình. Khi chuẩn bị chúng tôi mong có 100% sức mạnh nhưng trên sân không thể hiện được.

Sự thật tôi có áp lực, nhưng rất may đã có điểm. Tôi đã tin các cầu thủ, cùng với họ cố gắng trong thời gian vừa qua. Kết quả này chấp nhận được. Tôi cảm ơn các cầu thủ đã chơi cống hiến trong ngày hôm nay”.

HLV Park Hang Seo thể hiện sự nuối tiếc khi tuyển Việt Nam chỉ có 1 điểm: “Tôi đã đặt mục tiêu 3 điểm nhưng chỉ giành được 1 điểm. Có một vấn đề nằm ngoài kế hoạch là chấn thương của Tiến Dũng. Tôi không gặp vấn đề gì khó khăn ở Việt Nam. Tôi đang cố gắng khắc phục những khó khăn nếu có.

Tôi từng sinh hoạt với tư cách cầu thủ ở Hàn Quốc, nên có nhìn nhận kỹ năng, kỹ thuật cầu thủ Việt Nam khá tốt. Nhưng thể lực là vấn đề của chúng ta”.

Trong khi đó, HLV Afghanistan Otto Pfister cho biết ông không thay đổi lối chơi so với trận lượt đi. Trận này ông Otto Pfister đã không vui khi Việt Nam có 1 cơ hội còn Afghanistan có tới 4 tình huống ghi bàn.

Thuỳ Linh