Bóng đá Việt Nam năm 2018: Chờ "cây đũa thần" của HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Trong ngày xuất hiện tại Hà Nội để chuẩn bị ký hợp đồng với VFF, rất nhiều người vẫn nghi ngờ về tài năng của HLV Park Hang Seo. Nhưng chỉ sau khoảng 3 tháng, HLV người Hàn Quốc đã trở thành niềm hy vọng, sự tự hào với với hâm mộ Việt Nam.

Sự hoài nghi về HLV Park Hang Seo xuất phát từ việc bóng đá Việt Nam liên tục thất bại với những HLV ngoại thời gian qua. Đặc biệt, không ít người cho rằng chính bầu Đức là người đã đạo diễn mời HLV Park Hang Seo, sau một cuộc gặp chớp nhoáng tại Hàn Quốc.

Thế nhưng, tất cả những gì mà dư luận còn lăn tăn với ông Park đã chỉ còn là quá khứ. Ông thầy 60 tuổi đã chứng minh mình là người phù hợp nhất, thành công nhất với bóng đá Việt Nam.


HLV Park Hang Seo mang đến nhiều hy vọng cho bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo mang đến nhiều hy vọng cho bóng đá Việt Nam

Hành trình của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam gắn liền với những kỳ tích ở sân chơi châu lục. Đó là giải đấu mà chiến lược gia người Hàn Quốc luôn nhấn mạnh đến “điều đặc biệt” – điều mà ai cũng cho rằng ông Park chỉ lên dây cót tinh thần cho toàn đội.

Nhưng không phải, U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo thực sự đáng gờm, từ chuyên môn tới tinh thần thi đấu. Những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục đã bị U23 Việt Nam đánh bại, trước khi thua rất đáng tiếc ở phút 119 trong trận chung kết lịch sử.

Trải qua một giải đấu thành công ngoài mong đợi, U23 Việt Nam cũng như thầy Park được tung hô hết lời. Nhưng hơn lúc nào hết, thầy trò HLV Park Hang Seo hiểu rằng họ phải tỉnh táo, trở lại mặt đất, khi mà bóng đá Việt Nam phải đi tìm sự “đẳng cấp” chứ không phải là “nhất thời”.

Nói cách khác, bóng đá Việt Nam vẫn chưa phải là một thế lực thực sự ở sân chơi châu lục sau thành tích vang dội vừa qua. Tất cả những gì mà đội bóng áo đỏ làm chỉ là những cơn địa chấn, nhưng để Nhật Bản, Hàn Quốc… phải e ngại, thì hoàn toàn không có.

Trong năm 2018, U23 Việt Nam sẽ còn một sân chơi châu lục quan trọng khác là Asiad, diễn ra vào tháng 8 tới tại Indonesia. Đây tiếp tục là giải đấu mà những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải… được kỳ vọng. Và một lần nữa, người hâm mộ lại chờ năng lực của HLV Park Hang Seo sẽ giúp U23 Việt Nam làm nên những kỳ tích mới.

Cây đũa thần của thầy Park sẽ tiếp tục là tinh thần thi đấu, một tập thể đoàn kết, cùng với sự chuẩn bị kỹ về chuyên môn. Sau những gì đã làm được với U23 Việt Nam, người hâm mộ tin tưởng ông Park sẽ còn làm tốt hơn nữa khi có thời gian, hiểu biết nhiều về bong đá Việt Nam.

Cuối năm, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự AFF Cup, và đây sẽ là giải đấu thực sự khó khăn, dù chỉ ở tầm khu vực. Từ 2008, bóng đá Việt Nam chưa có thêm một chức vô địch nào, khi mà ngoài Thái Lan là đối thủ số 1, thì những Indonesia, Malaysia, Singapore cũng rất mạnh. Đội tuyển Việt Nam gần như sẽ được trẻ hóa bằng lứa U23 Việt Nam, và hy vọng rằng dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam sẽ có một năm thi đấu thành công trên tất cả các mặt trận.

Thùy Anh

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2018
Đọc thêm