HLV Park Hang Seo: "Đội tuyển Việt Nam thua 2 bàn không phải là vấn đề"

(Dân trí) - Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định dù đội tuyển Việt Nam có trận thứ 2 bị thủng lưới 2 bàn trước các đàn em U22 Việt Nam, nhưng đó không phải là vấn đề lớn.

Ở trận tái đấu tại Việt Trì, dù sử dụng đội hình mạnh nhất nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn không thể thắng U22 Việt Nam. Trận đấu đã kết thúc với tỷ số 2-2.
Đánh giá về kết quả này, HLV Park Hang Seo cho biết:

"Như đã nói, kết quả trận đấu không quan trọng. Đây là trận cuối, làm sao cho các cầu thủ về CLB không bị chấn thương. Trận trước chúng tôi có 2 cầu thủ chấn thương. ĐTQG lần này có nhiều cầu thủ mới. Họ phải phải nâng cao sự phối hợp và thích ứng các vị trí. Riêng đội u22, tôi hài lòng với những cầu thủ mới". 

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam thua 2 bàn không phải là vấn đề - 1

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn sau trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tại Phú Thọ, ảnh An An

HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam không gặp nhiều vấn đề, và việc để thua 2 bàn cũng là chuyện bình thường.

"Không nên lấy kết quả hai trận vừa qua để đánh giá. Đây không phải trận chính thức. Đợt tập trung này tôi có nhiều cầu thủ mới, thua 2 bàn nhưng có nhiều cơ hội. Điều quan trọng là tôi đã tạo đầy đủ cơ hội cho các cầu thủ thi đấu. Không thể nói thua 2 bàn là có vấn đề.

Sơ đồ tôi bố trí theo hình kim cương chưa phải là tốt nhất. Nói chính xác các cầu thủ phải cạnh tranh. Ở hiệp 1 so với trận trước đã duy trì được cân bằng, hiệp 2 trở lại 3-4-3, và đã phối hợp được khá tốt. Tôi khẳng định lại sơ đồ đó chưa phải là những người tốt nhất. Có một vấn đề là ở hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống, chưa thuần thục phối hợp", thầy Park phân tích.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam thua 2 bàn không phải là vấn đề - 2

Công Phượng thi đấu trong hiệp một ở trận đấu tại sân Phú Thọ, ảnh An An

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, vấn đề của 2 đội tuyển là thiếu những tiền đạo đẳng cấp: "Không chỉ Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh cũng đá tiền đạo trận này. Vấn đề là chúng ta không nên nói về cá nhân tiền đạo nào. Tôi đã vận hành 1-2 năm nay, thử nhiều cầu thủ nhưng chưa thấy ai tốt hơn 3 cầu thủ trên. Phải tự hỏi vì sao bóng đá Việt Nam lại không có ai tốt hơn. Đó là vì các đội bóng ở V-League dùng cầu thủ ngoại".

HLV Park Hang Seo nói thêm: "U22 Việt Nam có cầu thủ nhưng về CLB thì lại dự bị hết. Cầu thủ ngoại đá chính hết rồi. Tôi cho rằng công ty VPF, VFF cũng nên có cơ chế, điều lệ về quota, có bao nhiêu cầu thủ trẻ được vào thi đấu. Theo tôi biết hiện nay có 80% các đội bóng đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Năm ngoái có 47 cầu thủ ngoại, trong đó 70% đá tiền đạo thì không biết lấy cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam thua 2 bàn không phải là vấn đề - 3

U22 Việt Nam đã cầm hòa đội tuyển Việt Nam, ảnh An An

V-League tự đặt câu hỏi tại sao lại như thế. Khi tôi đưa ra ý kiến này một số người phản đối tôi. Nhưng chúng ta phải biết làm sao để cầu thủ trẻ được thi đấu, được ra sân. Liên đoàn, VPF phải nghiên cứu nghiêm túc vấn đề này".

Cuối cùng, nói về chất lượng mặt sân Việt Trì cũng như sự cuồng nhiệt của khán giả Phú Thọ, HLV Park Hang Seo đã gửi lời cảm ơn và mong tình cảm của người hâm mộ lan tỏa: "Không phải vì mặt sân ảnh hưởng đến lối chơi chúng tôi. Trận đấu này để làm từ thiện ủng hộ miền Trung, khán giả Phú Thọ rất đông. Tôi mong tình cảm này chia sẻ đến miền Trung. Tôi xin gửi lời cảm ơn".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm