HLV Park Hang Seo có bị "ép" khi đàm phán gia hạn hợp đồng?

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam chưa có điểm sau 4 trận tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Liệu kết quả này có tác động tới cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF sắp tới hay không?

Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất ở bảng B chưa có điểm số nào, sau 4 trận thua liên tiếp trước Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman. Nếu tính cả trận thua UAE ở vòng loại thứ hai World Cup, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có chuỗi 5 trận thua.

Đây là thành tích kém chưa từng có dưới thời HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, có thể thấy sân chơi vòng loại cuối World Cup rất khốc liệt, đội tuyển Việt Nam không chỉ thua đối thủ về đẳng cấp, mà còn gặp nhiều bất lợi từ công nghệ VAR và trọng tài.

Vấn đề được nhiều người quan tâm là chuỗi 5 trận thua của đội tuyển Việt Nam có ảnh hưởng tới cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo hay không. Ở lần gia hạn hợp đồng hai năm trước, ông Park là người ở thế chủ động, khi giúp bóng đá Việt Nam gặt hái rất nhiều thành công.

HLV Park Hang Seo có bị ép khi đàm phán gia hạn hợp đồng? - 1
Đội tuyển Việt Nam chưa có điểm sau 4 trận đấu ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo quan điểm của VFF, kết quả vừa qua không ảnh hưởng đến quá trình đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Các trận thua trước những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục là điều không quá bất ngờ, thậm chí còn rất bổ ích cho cầu thủ và bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Chia sẻ với về vấn đề gia hạn hợp đồng HLV Park Hang Seo, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao những cống hiến của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam. Với trách nhiệm của mình, VFF cũng hỗ trợ tối đa, đáp ứng những yêu cầu tốt nhất về chuyên môn, tài chính để HLV Park Hang Seo làm việc".

Cũng theo người đứng đầu VFF, trong điều kiện hiện tại, không có lý do gì để đôi bên không tiếp tục hợp tác. VFF tin vào thiện ý của HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo có giá trị đến 31/1/2022 sẽ được tự động gia hạn thêm một năm nữa nếu không bên nào có ý kiến khác. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên.

HLV Park Hang Seo có bị ép khi đàm phán gia hạn hợp đồng? - 2
VFF và HLV Park Hang Seo vẫn rất cần nhau.

Được biết, từ đầu tháng 10, VFF đã gửi đề nghị tới đại diện của ông Park Hang Seo về việc đàm phán gia hạn hợp đồng. Dự kiến, có thể hai bên sẽ gặp nhau sau khi HLV Park trở về từ vòng loại U23 châu Á 2022 vào đầu tháng 11 tới.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi, vấn đề gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ chốt lại trước hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân nhà. Trong bản hợp đồng mới, ông Park vẫn được giao các chỉ tiêu như bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup, SEA Games, thi đấu tốt ở vòng loại cuối World Cup, vào VCK U23 châu Á 2022…

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc cũng từng có nhiều lần đề cập đến chuyện hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF. Về phần mình, HLV Park Hang Seo cho biết ông giao toàn quyền cho người đại diện.

"Công ty quản lý của tôi sẽ hỗ trợ mọi việc. Tôi tin vào người đại diện của mình. Nếu để tôi phải lo nghĩ chuyện hợp đồng, tôi sẽ không thể tập trung vào công việc chính là huấn luyện.

Ngày 31/1/2022, hợp đồng sẽ hết hạn nhưng còn điều khoản có thể gia hạn thêm một năm. Tuy nhiên, điều này vẫn cần thỏa thuận với VFF. Dù tôi có muốn đi chăng nữa, nếu họ không đồng ý cũng không được. Nếu VFF đề nghị tiếp tục hợp tác mà chúng tôi từ chối thì cũng không thành. Hai bên cần tìm được tiếng nói chung", ông Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo nhận mức lương khoảng 50.000 USD/tháng (sau thuế), tuy nhiên còn được hưởng rất nhiều chế độ đặc biệt khác khi làm việc ở Việt Nam như nhà ở, xe riêng, vé máy bay về Hàn Quốc, các hợp đồng quảng cáo, đại diện hình ảnh…

HLV Park Hang Seo có bị ép khi đàm phán gia hạn hợp đồng? - 3
Đọc thêm