HLV Park Hang Seo: "Australia sở hữu hàng công quá lợi hại"

Thùy Anh

(Dân trí) - Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu với Australia, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam thừa nhận đối thủ sở hữu hàng công rất mạnh và chơi đầy đa dạng.

PV: Đội tuyển Việt Nam từ vòng loại thứ hai đã chịu 5 quả phạt đền, ông có thể nêu nguyên nhân và tìm hướng khắc phục như thế nào?

HLV Park Hang Seo: Tôi cho rằng việc chúng ta bị nhiều tình huống phạt penalty, có thể là thói quen phòng ngự của các cầu thủ trẻ. Tôi khó trả lời chính xác nguyên nhân là vì sao và giải thích được từng tình huống cụ thể.

Các đối thủ tạo áp lực quá nhiều và các cầu thủ phải thực hiện động tác phòng ngự khi đối thủ đột phá, nên mắc lỗi. Tôi chưa xem các đối thủ phòng ngự ở các tình huống đó ra sao, nhưng đôi khi trong trận đấu mọi thứ diễn ra quá nhanh.

HLV Park Hang Seo: Australia sở hữu hàng công quá lợi hại - 1

HLV Park Hang Seo đánh giá cao sức mạnh của đội tuyển Australia.

Ông đánh giá thế nào về sức mạnh của đội tuyển Australia?

Đội tuyển Australia đá vòng loại thứ hai World Cup 8 trận, ghi 28 bàn thắng (8 bàn thắng bằng đầu( và thủng lưới có 2 bàn. Đây là đối thủ mạnh, họ chỉ có 2 người chơi ở trong nước và chủ yếu chơi ở châu Âu.

Họ được trải nghiệm ở bóng đá châu Âu, có thể hình, thể lực tốt và kỹ năng chơi bóng biến hóa. Ngoài bóng bổng, họ chơi đầy đa dạng với bóng ngắn, bóng dài và luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm trong tấn công. Họ sở hữu hàng công quá lợi hại.

Ông có thể cho biết tình trạng chấn thương của Bùi Tiến Dũng và Thành Chung ra sao?

Bùi Tiến Dũng và Thành Chung đều có mặt ở danh sách 23 cầu thủ đăng ký cho trận gặp Australia. Tôi đã tham vấn ý kiến của bộ phận y tế trước khi đưa ra quyết định này. Tôi kiểm tra rất kỹ tình trạng của từng cầu thủ trước khi lựa chọn nhân sự để đấu Australia.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu ngày mai là gì, thưa ông?

Chúng ta nằm ở bảng B và chúng ta xếp hạng FIFA thấp nhất trong các đội tuyển, là hạt giống số 6 bảng đấu. Tất cả các trận đấu đều rất khó khăn như nhau. Đội tuyển Việt Nam đã dẫn trước Saudi Arabia và chỉ thua ngược 1-3 sau khi thiếu người.

Trước Australia ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ phải lên phương án kỹ lưỡng về chiến thuật, giữ sự tập trung tối đa, hạn chế sức mạnh đối thủ và nỗ lực giành kết quả cao nhất. Với tư cách HLV trưởng, tôi sẽ làm mọi cách để khích lệ tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ.

HLV Park Hang Seo: Australia sở hữu hàng công quá lợi hại - 2

HLV Park Hang Seo và Hoàng Đức trong cuộc họp báo trước trận.

Ông có tự tin đội tuyển Việt Nam sẽ kéo dài được mạch 17 trận bất bại trên sân Mỹ Đình?

Chúng tôi không thể chắc chắn điều gì, khi Australia nằm ở top 5 châu Á. Toàn đội sẽ phát huy tối đa năng lực để có thành tích cao nhất trên sân Mỹ Đình.

Đây là trận đấu đầu tiên trên phương diện đội tuyển quốc gia giữa Việt Nam và Australia, nên ý nghĩa là rất lớn. Chúng tôi sẽ cố gắng đạt kết quả để mang lại niềm vui cho người hâm mộ.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức chia sẻ trong buổi họp báo: "Đối đầu đội mạnh châu Á như Australia, toàn đội sẽ cố gắng thực hiện theo yêu cầu của huấn luyện đưa ra. Trước đối thủ toàn diện nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng tận dụng sự nhanh nhẹn, kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 So với vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, lượt trận này các đối thủ mạnh lên rất nhiều. Toàn đội sẽ phải tập trung phòng ngự tối đa để hạn chế sức mạnh đối thủ".

HLV Park Hang Seo: Australia sở hữu hàng công quá lợi hại - 3
Đọc thêm