HLV Nguyễn Hữu Thắng chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup

(Dân trí) - Tối 13/11, sau bữa cơm với toàn đội, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã công bố danh sách 25 cầu thủ ông mang sang Myanmar dự vòng bảng AFF Cup 2016. Theo đó, 5 cái tên bị loại gồm Tuấn Mạnh, Minh Tùng, Huy Toàn, Đình Tùng và Huy Hùng.

Theo quy định của AFF, mỗi đội bóng chỉ được đăng ký danh sách 23 cầu thủ tham dự các trận đấu tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn quyết định mang sang Myanmar đến 25 cầu thủ, hòng đề phòng các trường hợp chấn thương có thể xảy ra vào giờ chót.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ có 2 cái tên bị loại thêm trước khi giải đấu bắt đầu. Cụ thể, trong buổi họp kỹ thuật diễn ra vào ngày 19/11, tức 1 ngày trước trận đấu ra quân với chủ nhà Myanmar, ông Thắng sẽ xác định 2 cái tên cuối cùng không cùng đội đá các trận AFF Cup 2016.

HLV Nguyễn Hữu Thắng mang sang Myanmar 25 cầu thủ (ảnh: Trọng Vũ)
HLV Nguyễn Hữu Thắng mang sang Myanmar 25 cầu thủ (ảnh: Trọng Vũ)

Riêng hiện tại, 5 cầu thủ đầu tiên phải rời đội, sau quá trình tập huấn suốt hơn 1 tháng qua là thủ môn Tuấn Mạnh, hậu vệ Minh Tùng, tiền vệ Huy Toàn, Huy Hùng và tiền đạo Đình Tùng.

Việc thủ môn Tuấn Mạnh bị loại trong khi thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm được giữ lại được xem là bất ngờ đầu tiên, trong danh sách của đội tuyển Việt Nam, bởi so về chuyên môn, Đặng Văn Lâm bị đánh giá là thủ thành kém nhất trong số 4 thủ thành tập trung ở đội tuyển.

Không kịp bình phục chấn thương, Huy Hùng buộc phải nói lời chia tay đội tuyển (ảnh: Trọng Vũ)
Không kịp bình phục chấn thương, Huy Hùng buộc phải nói lời chia tay đội tuyển (ảnh: Trọng Vũ)

Trong khi đó, Huy Hùng lại là trường hợp bị loại quá đáng tiếc. Tiền vệ của Quảng Nam được đánh giá cao về mặt chuyên môn, lại là phương án tốt để có thể thay thế Hoàng Thịnh khi cần ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Bản thân HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng rất muốn sử dụng Huy Hùng, bằng chứng là ông đã kiên nhẫn với cầu thủ này suốt thời gian dài vừa qua. Tuy nhiên, chấn thương của Huy Hùng không thể hồi phục như mong đợi, và vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia phải nói lời chia tay với cậu học trò của mình.

Trong khi đó, 3 người khác bị loại gồm Minh Tùng, Huy Toàn và Hoàng Đình Tùng không gây bất ngờ, vì ở vị trí của họ, đội tuyển hiện có những cầu thủ có phong độ tốt hơn, phù hợp hơn.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ rời TPHCM sang Myanmar vào sáng 15/11, tức trước khi đá trận đầu với Myanmar 5 ngày. Về cơ cấu đội hình, đội tuyển Việt Nam sang Myanmar với 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 8 tiền vệ và 5 tiền đạo.

HLV Nguyễn Hữu Thắng chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup - 3

Kim Điền

HLV Nguyễn Hữu Thắng chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup - 4

Dòng sự kiện: AFF Cup 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm