HLV Miura lo ngại về thời tiết nóng bức ở Malaysia

(Dân trí) - Một trong những đối thủ khó chịu đầu tiên mà đội tuyển Việt Nam phải đối diện khi hành quân sang Malaysia đá trận bán kết lượt đi chính là thời tiết. Khác biệt lớn về khí hậu và nhiệt độ giữa Selangor và Hà Nội có thể gây trở lại cho đội tuyển.

Sự khác biệt về thời tiết giữa Selangor (Malaysia) và Hà Nội ở thời điểm hiện tại vô tình trở thành đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trước trận bán kết lượt đi. Hiện tại, nhiệt độ ở Selangor đang là 32 độ C, trong khi đó, gần cả tháng nay, đội tuyển Việt Nam quen với thời tiết ở Hà Nội (hiện có nhiệt độ khoảng 17 – 18 độ C).

Sau 18h,
trời Kuala Lumpur và Selangor vẫn đầy… nắng
Sau 18h, trời Kuala Lumpur và Selangor vẫn đầy… nắng

Khác biệt lớn về mặt nhiệt độ này có thể ảnh hưởng đến các cầu thủ, do họ vừa di chuyển từ nơi có nhiệt độ thấp, trời lạnh, đến vùng khí hậu nóng.

HLV Miura nói về điều này: “Thời tiết là lý do khiến tôi muốn đội tuyển đến Malaysia sớm để làm quen. Bởi, nếu đi trễ hơn, cầu thủ của tôi có thể sẽ không có thời gian thích nghi”.

Trước đó, đội trưởng của đội tuyển Việt Nam Lê Tấn Tài cũng nói về khác biệt thời tiết khá lớn giữa Malaysia và Hà Nội, điều này không ít thì nhiều ảnh hưởng đến các cầu thủ. Khác biệt dễ thấy nhất là vào mùa này, tầm 18 – 19h ở Kuala Lumpur và Selangor, trời vẫn còn… nắng, trong khi ở Hà Nội tầm đó trời đã tù mù.

Cũng sau khi sang Malaysia, HLV Miura khá kín tiếng trước giới truyền thông chủ nhà. Thậm chí ông vừa cho đội tuyển Việt Nam tập kín vào sáng 5/12. Vị HLV này trả lời rất chừng mực trước các câu hỏi tới tấp nhằm vào ông: “Tôi chưa quyết định sẽ đá thế nào trong trận bán kết lượt đi, tôi vẫn còn thời gian để quyết định. Các bạn cứ chờ rồi sẽ thấy!”.

Kim Điền (từ Selangor – Malaysia)

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm