HLV Miura không nghĩ tới bàn thắng sớm vào lưới Malaysia

(Dân trí) - Giành chiến thắng 2-1 ở trận lượt đi, nếu có bàn thắng sớm ở trận lượt về đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ cầm chắc chiến thắng. Tuy nhiên, HLV Miura đã không nghĩ điều này sẽ xảy ra bởi đây là trận đấu rất khó khăn với cả hai đội...

Một ngày trước trận bán kết lượt về, BTC AFF Cup đã tổ chức cuộc họp báo tại Hà Nội, với sự tham dự của HLV trưởng hai đội cũng như giới truyền thông Việt Nam và Malaysia.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Miura nhấn mạnh: “Chúng tôi có lợi thế sân nhà và đang dẫn về tỷ số, nhưng rõ ràng mọi thứ có thể xảy ra. chúng tôi sẽ có sự tập trung cao nhất cho trận đấu tới mà không quan tâm đến những vấn đề ngoài chuyên môn.

HLV Miura tỏ ra khá thận trọng

HLV Miura tỏ ra khá thận trọng

Tôi chưa nghĩ đến kết quả nhưng đây là trận mang tính quyết định vào chung kết. Malaysia sẽ chơi hết mình, chúng tôi cũng vậy. Ai cũng muốn đi tiếp”.

Trước câu hỏi của một phóng viên Malaysia rằng “Liệu ông có muốn ghi bàn thắng sớm để kết liễu trận đấu?”, HLV Miura trả lời lời rất nhanh “Như tôi nói ở trên, đâu là trận đấu rất khó khăn và không thể nói trước được điều gì. Tôi không nghĩ tới bàn thắng bởi đây không phải là trận đấu dễ dàng”.

Nói về nhân sự của ĐTVN trong trận đấu ngày mai, HLV Miura cho biết: “Về tình trạng của cầu thủ Xuân Thành đã trở lại tập luyện. Tôi không nghĩ Xuân Thành có vấn đề gì và có thể tham gia trận đấu. Tuy nhiên danh sách ra sân ngày mai sẽ được tôi đưa ra quyết định vào phút cuối. Tôi nghĩ có nhiều cầu thủ thi đấu thời gian ít trên sân, kể cả đó là đội trưởng Tấn Tài. Tấn Tài có nhiều kinh nghiệm nhưng chiến thuật sẽ được tôi quyết định trước mỗi trận đấu”.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Malaysia thể hiện sự quyết tâm cao sẽ đánh bại ĐTVN: “Malaysisa sẽ giành chiến thắng. Tất nhiên mọi thứ không dễ dàng nhưng trong bóng đá mọi thứ đều có thể xảy ra. Tôi sẽ cố gắng thử vận may của mình. Tôi cố gắng tạo điều gì đó để Malaysia thi đấu tốt nhất. Quan trọng nhất kết quả”.

“Chắc chắn chúng tôi ra sân với 100% phong độ. Chúng tôi thi đấu không còn gì để mất. Tôi mong rằng các chàng trai của tôi có thể theo kịp các bài chiến thuật đã chuẩn bị những ngày qua”, HLV Dollah nói.

Liên quan đến sự cố trên sân Shah Alam ở trận lượt đi, HLV Dollah Saleh cho biết đến giờ các cầu thủ khá trầm lắng, nhưng tất cả đã sẵn sàng. Họ sẽ chơi với hơn 200% sức lực.

Trước câu hỏi liệu Malaysia có tiếp tục thể hiện lối chơi bạo lực trên sân không, HLV Dollah Saleh nói: “Mọi điều có thể xảy ra trong bóng đá. Tôi không muốn bình luận gì về điều này”.

Lê Cường ghi

Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm