HLV lão làng của bóng đá thế giới cho đội tuyển Trung Quốc lời khuyên

(Dân trí) - Tượng đài của bóng đá Trung Quốc là Bora Milutinovic (người Serbia) vừa cho HLV Li Tie lời khuyên trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Ông Bora Milutinovic chính là HLV đầu tiên và duy nhất trong lịch sử của bóng đá Trung Quốc, đưa đội tuyển của quốc gia đông dân nhất thế giới vào đến vòng chung kết (VCK) World Cup (năm 2002 tại Hàn Quốc và Nhật Bản).

Vị HLV người Serbia cũng được cho là có rất nhiều kinh nghiệm với bóng đá toàn cầu, bởi ông từng 4 lần liên tiếp đưa 4 đội bóng thuộc ba châu lục khác nhau vào VCK World Cup.

HLV lão làng của bóng đá thế giới cho đội tuyển Trung Quốc lời khuyên - 1

"Phù thủy" của bóng đá thế giới Bora Milutinovic (người Serbia) dành lời khuyên cho HLV Li Tie của đội tuyển Trung Quốc.

Trước khi cùng Trung Quốc tham dự World Cup 2002, HLV Bora Milutinovic tham dự VCK Italia'90 cùng Costa Rica, USA'94 cùng đội tuyển Mỹ và France'98 cùng đội tuyển Nigeria.

Đấy chính là lý do mà tiếng nói của ông Bora Milutinovic rất có trọng lượng đối với bóng đá Trung Quốc. Trên tờ Sohu, vị cựu HLV người Serbia vừa chê nhưng cũng vừa đưa ra lời khuyên cho HLV Li Tie.

Ông Bora Milutinovic nói: "Trong trận đấu với Nhật Bản, đội tuyển Trung Quốc chơi quá thụ động khiến tôi thất vọng. Phải sau phút 60, Li Tie mới đưa các cầu thủ nhập tịch vào sân giúp tuyển Trung Quốc chơi khá hơn, nhưng lúc này đã khá muộn".

HLV lão làng của bóng đá thế giới cho đội tuyển Trung Quốc lời khuyên - 2

Khi ông Li Tie còn là cầu thủ, ông là học trò của HLV Bora Milutinovic.

"Hy vọng rằng trong trận đấu tới, các cầu thủ nhập tịch sẽ được đóng góp nhiều hơn cho tuyển Trung Quốc. Chứ cứ chơi như vừa rồi, tuyển Trung Quốc sẽ chuốc lấy thất bại" - cựu HLV Bora Milutinovic nói thêm.

Trận đấu tiếp theo của đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, chính là trận gặp tuyển Việt Nam trên sân trung lập ở Sharjah (UAE), vào ngày 7/10 tới đây. 

Cựu HLV Bora Milutinovic tiếp tục dành lời tư vấn cho HLV Li Tie: "Từ khi được vào sân, hai tiền đạo ngoại Alan và Luo Guofu đã cải thiện sức mạnh tấn công của đội tuyển Trung Quốc, dù có thể họ chưa cải thiện được sức mạnh tấn công vì thời gian dành cho họ quá ít".

HLV lão làng của bóng đá thế giới cho đội tuyển Trung Quốc lời khuyên - 3

Theo lời khuyên của HLV Bora Milutinovic, tuyển Trung Quốc nên để các ngoại binh nhập tịch chơi ngay từ đầu trong trận đấu với tuyển Việt Nam.

Khi còn là cầu thủ, Li Tie chính là học trò của HLV Bora Milutinovic, lúc vị HLV người Serbia dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc tham dự VCK World Cup 2002 ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cũng chính nhờ tình thầy - trò này mà ông Bora Milutinovic tỏ ra không giận Li Tie, cho dù trước đó HLV Li Tie đã có phát biểu có thể gây phật lòng các HLV ngoại. Tờ Sohu dẫn lời HLV Li Tie cách nay không lâu: "Bóng đá Trung Quốc phải dựa vào các HLV Trung Quốc".

Cựu HLV Milutinovic nói đỡ cho HLV Li Tie: "Tôi cho rằng Li Tie có lý do của riêng cậu ấy trong việc sử dụng nhân sự. Có thể cậu ta lựa chọn đội hình dựa trên thể trạng của các cầu thủ trước khi trận đấu bắt đầu". 

HLV lão làng của bóng đá thế giới cho đội tuyển Trung Quốc lời khuyên - 4
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm