1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Huỳnh Đức khẳng định sẽ tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu

(Dân trí) - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận gặp TPHCM, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết ông sẽ tạo cơ hội ra sân cho Đức Chinh tại SHB Đà Nẵng, theo như mong muốn từ đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia tối qua, SHB Đà Nẵng và TPHCM hòa nhau 0-0 trong thời gian chính thức. Trên chấm luân lưu, TPHCM thắng 3-2 nhờ sự tỏa sáng của thủ môn Bùi Tiến Dũng và giành vé vào tứ kết.

SHB Đà Nẵng ngậm ngùi bị loại, dù họ chơi hay hơn trên sân Thống Nhất. Đánh giá về trận đấu này, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết SHB Đà Nẵng không thể thắng, vì đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

HLV Huỳnh Đức khẳng định sẽ tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu - 1

HLV Huỳnh Đức cho rằng SHB Đà Nẵng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trước TPHCM

HLV Huỳnh Đức chia sẻ: “Cũng như các trận trước, các cầu thủ của tôi bỏ lỡ nhiều cơ hội, cảm giác sút cầu môn không tốt. Chúng tôi thừa sức chơi tốt hơn. Trong hiệp 2, chúng tôi còn chơi tốt hơn nhưng không tận dụng được. Đó là điều đáng tiếc.

Đức Chinh dính chấn thương sớm khiến tôi phải thay đổi chiến thuật. Tuy nhiên, các cầu thủ có màn trình diễn tốt và chơi cố gắng. Họ tích cực, mạnh mẽ, phối hợp tốt và tổ chức phòng ngự tốt hơn”.

“Thuyền trưởng” SHB Đà Nẵng chia sẻ về tình hình của Đức Chinh: “Tôi tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu, nhưng mong muốn ở đội tuyển Việt Nam. Tôi cũng từng là cầu thủ, hiểu phong độ cậu ấy, nhưng cũng phải thông cảm vì cậu ấy gặp áp lực nhiều. Khi một cầu thủ gặp áp lực, cậu ấy khó có thể thi đấu tốt được.

Cũng giống như tôi ngày xưa, khi không ghi bàn trong 3 trận, thì báo chí sẽ nói rất nhiều. Ở góc độ cầu thủ, tôi cũng chia sẻ nhiều với cậu ấy. Tôi cần giải tỏa giúp Đức Chinh để cậu ấy sớm lấy lại phong độ”.

Cuối cùng, HLV Huỳnh Đức khẳng định ông không tiếc nuối vì bán đi Đỗ Merlo cho Nam Định: “Điều này cũng khó nói vì chúng tôi muốn thay đổi lối chơi. Chúng tôi không muốn chơi bóng dài quá nhiều, sử dụng Merlo không thích hợp vì anh ta đứng nhiều quá.

Chúng tôi cần cầu thủ đá phòng ngự nhiều. Merlo không đáp ứng được điều đó. Do đó, việc sử dụng Merlo khó giúp các cầu thủ chơi gắn kết hơn. Chúng tôi muốn tổ chức một lối chơi mang tính đồng đội nhiều hơn.

Khi có Merlo, chỉ còn 9 người di chuyển khi đội bóng ở trạng thái phòng ngự. Những đội bóng có hàng thủ tốt sẽ sử dụng tốt chiến thuật đó. Với Merlo, Nam Định tổ chức đội hình phòng ngự dày đặc như chiếc xe buýt, họ tạt sớm, phản công bằng bóng dài, bóng bổng. Họ đang làm tốt điều đó”.

Thùy Anh

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022