1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bùi Tiến Dũng cản phá luân lưu giúp CLB TPHCM đi tiếp

(Dân trí) - Chỉ vào sân ngay trước loạt sút luân lưu, nhưng thủ thành Bùi Tiến Dũng kịp có 2 pha cản phá thành công, đưa CLB TPHCM vượt qua SHB Đà Nẵng 3-2 trong loạt đấu này (hoà 0-0 sau 90 phút), để vào tứ kết.

Tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia, CLB TPHCM cất khá nhiều ngôi sao trên băng ghế dự bị, trong đó có cả Công Phượng lẫn “gà son” Xuân Nam. 

Trên hàng tấn công của đội bóng thành phố, Amido Balde là người chơi cao nhất, hỗ trợ cho anh là Trần Phi Sơn và Võ Huy Toàn.

Bùi Tiến Dũng cản phá luân lưu giúp CLB TPHCM đi tiếp - 1
Huy Toàn bên phía CLB TPHCM có một trận đấu đầy nỗ lực

Tuy nhiên, chất lượng tấn công của đội bóng thành phố trong trận đấu này không cao, họ cố gắng thực hiện nhiều đường chuyền từ 2 biên vào trung lộ, hòng tận dụng chiều cao cùng khả năng chơi bóng bổng của ngoại binh Amido Balde, nhưng những đường chuyền này thường không chính xác.

Vả lại, hàng thủ với trung vệ ngoại cao lớn Jelic Igor của SHB Đà Nẵng không ngán Amido Balde khi phải tranh chấp bóng trên không.

Bùi Tiến Dũng cản phá luân lưu giúp CLB TPHCM đi tiếp - 2
Tuy nhiên lối chơi khá đơn giản của đội bóng thành phố dễ bị đối phương bắt bài

Ở đầu sân bên kia, SHB Đà Nẵng có một tình huống đưa bóng vào lưới CLB TPHCM trong hiệp 1, nhưng bàn thắng không được công nhận, vì trọng tài xác nhận rằng trước khi đưa bóng vào lưới đối phương, cầu thủ của đội bóng sông Hàn đã rơi vào thế việt vị.

Mặc dù vậy, nhìn chung các tình huống tấn công của SHB Đà Nẵng cũng chẳng khá hơn những pha bóng hãm thành của CLB TPHCM, tức là rất rời rạc và thiếu sắc bén.

Bùi Tiến Dũng cản phá luân lưu giúp CLB TPHCM đi tiếp - 3
Các pha đi bóng của Phi Sơn không gây nhiều khó khăn cho SHB Đà Nẵng

Trong hiệp 2, để tăng cường sức mạnh tấn công, CLB TPHCM đưa tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào sân. Cầu thủ đang khoác áo đội bóng thành phố theo dạng cho mượn có tình huống đá phạt khá hiểm ở cuối hiệp thi đấu thứ nhì, từ hơn 30m. 

Tuy nhiên, trong pha bóng này, người đồng đội ngày nào của Công Phượng ở đội tuyển quốc gia là thủ môn Tuấn Mạnh – hiện đang khoác áo SHB Đà Nẵng, có tình huống đổ người gọn gàng để ngăn chặn.

Bùi Tiến Dũng cản phá luân lưu giúp CLB TPHCM đi tiếp - 4
HLV Lê Huỳnh Đức bên phía SHB Đà Nẵng có ngày trở lại với sân Thống Nhất (TPHCM), nơi ông từng gắn bó và thành danh
Bùi Tiến Dũng cản phá luân lưu giúp CLB TPHCM đi tiếp - 5
SHB Đà Nẵng của HLV Lê Huỳnh Đức cũng có trận đấu khá bế tắc

Cũng phải nói thêm rằng quãng nghỉ khá dài vì dịch Covid-19 khiến cho Công Phượng nói riêng và các cầu thủ TPHCM nói chung không có phong độ và cảm giác bóng tốt. Đặc biệt, những cầu thủ thiên về kỹ thuật như Công Phượng và Phi Sơn rất hay xử lý hỏng trong các pha đi bóng của mình.

Hoà nhau 0-0 trong giờ thi đấu chính thức, đôi bên buộc phải phân định bằng loạt sút luân lưu. Ngay trước khi loạt đấu này diễn ra và trước lúc giờ thi đấu chính thức kết thúc, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM tung nước cờ mang tính tâm lý là đưa thủ môn Bùi Tiến Dũng vào sân, thay thủ môn Thanh Thắng, bởi Bùi Tiến Dũng từng nổi tiếng ở các loạt sút lưu tại VCK U23 châu Á năm 2018.

Bùi Tiến Dũng cản phá luân lưu giúp CLB TPHCM đi tiếp - 6
CLB TPHCM vào tứ kết sau loạt sút luân lưu

Chẳng biết nước cờ của HLV Chung Hae Seong có tác động đến tâm lý của các cầu thủ SHB Đà Nẵng hay không, mà họ đá hỏng đến 3/5 quả đá 11m. Riêng 2 ngoại binh của đội bóng này là Akinade và Jelic Igor đều sút hỏng.

Cũng trong loạt sút luân lưu nói trên, thủ thành Bùi Tiến Dũng đẩy được 2 quả 11m, giúp CLB TPHCM thắng chung cuộc 3-2, qua đó giành quyền vào tứ kết cúp quốc gia - Bamboo Airways 2020.

Lịch thi đấu và kết quả vòng 1/8

Ngày 30/5

Sân Long Xuyên: An Giang – Viettel: 0-2

Sân Vinh: SL Nghệ An – Bà Rịa Vũng Tàu: 1-1 (đá luân lưu: 4-5)

Sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Nam Định: 2-2 (đá luân lưu: 5-4)

Sân Thống Nhất: CLB TPHCM – SHB Đà Nẵng: 0-0 (đá luân lưu: 3-2)

Ngày 31/5

17h, sân Bình Dương: B.Bình Dương – Thanh Hoá

17h, sân Cần Thơ: Cần Thơ – Bình Phước

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

19h, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Đồng Tháp

Trọng Vũ 

Dòng sự kiện: V-League 2020