HLV Bruno Garcia: “Sau khi giành vé dự World Cup, chúng tôi đánh mất sự tập trung!”

(Dân trí) - Đội tuyển futsal Việt Nam lỡ hẹn với tấm huy chương lịch sử, sau khi thất bại trước Thái Lan với tỷ số đậm 0-8 trong trận tranh hạng ba. HLV Bruno Garcia thẳng thắn cho rằng đội của ông đã không còn giữ được sự tập trung như trước khi có vé dự World Cup.

HLV Bruno Garcia nói sau trận đấu với Thái Lan: “Về tổng thể, chúng tôi hạnh phúc với giải đấu lần này, chỉ hơi có chút đáng tiếc với kết quả thua đậm của 2 trận đấu cuối cùng. Chúng tôi quá mệt mỏi về đã chiến đấu rất căng thẳng cho suất vào bán kết”.

“Có thể là sau khi giành vé dự VCK World Cup, các cầu thủ của tôi đã không còn giữ được sự tập trung. Thật khó để đá với những đối thủ mạnh như Iran và Thái Lan, nếu như bạn không ở vào trạng thái tốt nhất” – vị HLV người Tây Ban Nha cho biết thêm.

HLV Bruno Garcia thẳng thắn thừa nhận đội tuyển futsal Việt Nam đánh mất sự tập trung, sau khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử là vào VCK World Cup (ảnh: Quang Thắng)
HLV Bruno Garcia thẳng thắn thừa nhận đội tuyển futsal Việt Nam đánh mất sự tập trung, sau khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử là vào VCK World Cup (ảnh: Quang Thắng)

Riêng về trận tranh HCĐ, HLV Bruno Garcia đánh giá: “Chúng tôi khởi đầu không tốt ngày hôm nay, khi để đối phương dẫn 3-0 quá sớm. Thật khó để lấy lại động lực sau khi bị dẫn bàn sớm như vậy. Hiệp 2 chúng tôi có thi đấu tốt hơn, nhưng lại bỏ lỡ khá nhiều cơ hội”.

“Tôi đến với futsal Việt Nam chỉ 2 tháng trước khi VCK giải châu Á năm 2014 khai diễn. Năm đó, chúng tôi vào tứ kết. Còn bây giờ vị trí của đội là trong nhóm 4 đội mạnh nhất giải. Tức là chúng tôi đang tiến từng bước, từng bước một” – vẫn là lời của vị “thuyền trưởng” của đội tuyển futsal Việt Nam.

Trong khi đó, HLV Victor Hermans của Thái Lan như thường lệ “nổ banh trời” sau mỗi chiến thắng: “Chúng tôi đã gặp Việt Nam nhiều lần và luôn mạnh mẽ khi đối đầu với họ. Chúng tôi hiểu họ và họ hiểu chúng tôi. Ở trận đấu tại vòng bảng, chúng tôi chịu nhiều sức ép, nhưng hôm nay chúng tôi chơi tốt hơn họ”.

“Các cầu thủ của tôi ban đầu không thích tôi thay đổi triết lý và thói quen. Nhưng thật ra thì tôi luôn muốn làm những điều tốt nhất cho đội. Tôi bảo với các cầu thủ rằng hãy đá dài lên phía trên khi Việt Nam gây sức ép. Nhìn vào kết quả, hôm nay chúng tôi đã có trận đấu hoàn hảo” – HLV Victor Hermans nói thêm.

Thậm chí, vị HLV người Hà Lan đang dẫn dắt đội tuyển Thái Lan còn cao giọng tuyên bố: “Chúng tôi còn mạnh hơn Uzbekistan, dù thua họ ở bán kết. Tôi nghĩ rằng đội tôi xứng đáng đá trận chung kết và sẽ gây khó cho Iran. Không tin thì cứ nhìn cách chúng tôi đá với Việt Nam thì khắc thấy”.

Thiện Nhân

HLV Bruno Garcia: “Sau khi giành vé dự World Cup, chúng tôi đánh mất sự tập trung!” - 2