HLV Arema FC lần đầu lên tiếng về thảm kịch khiến 125 người chết

(Dân trí) - HLV của Arema FC, Javier Roca là nhân chứng sống cho thảm kịch Kanjuruhan cướp đi sinh mạng của 125 người ngày 1/10.

HLV Javier Roca đã được phỏng vấn bởi Carrusel Deportivo, một chương trình thể thao của Tây Ban Nha được phát sóng trên đài Cadena Ser hôm 2/10 - chỉ ít giờ sau thảm kịch khiến 125 người chết sau trận đấu bóng đá giữa CLB Arema và Persebaya Surabaya.

Thảm kịch tại sân vận động Kanjuruhan  bắt đầu bằng thất bại 2-3 của Arema FC trước Persebaya Surabaya trong trận derby Đông Java (Đông Java).

HLV Arema FC lần đầu lên tiếng về thảm kịch khiến 125 người chết - 1

Cảnh sát Indonesia trấn áp một trong nhiều CĐV lao vào sân gây bạo loạn (Ảnh: Bola).

Những người hâm mộ của Arema, đã xông vào sân và bị cảnh sát bắn bằng hơi cay khiến đám đông chạy tán loạn, chen chúc trong đám đông dẫn đến nhiều người thiệt mạng.

Javier Roca mô tả trận derby Đông Java là "ai thắng là người giỏi nhất, còn ai thua thì phải chết."

"Chính là như vậy. Đã đến lúc phải suy ngẫm", chiến lược gia người Chile nói về thảm kịch Kanjuruhan.

Javier Roca cho biết: "Tôi cảm thấy rất sốc trước vụ việc. Tôi cảm thấy bị đè nặng tâm trí, thậm chí là trách nhiệm. Kết quả trận đấu đã rõ nhưng tôi vẫn không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra dẫn tới cảnh bạo loạn như vậy".

HLV Javier Roca cho biết ông đã cố gắng theo dõi những gì đã xảy ra trong phòng thay đồ của Arema FC khi bạo loạn xảy ra. Một số khán giả chạy vào phòng thay đồ và một số người đã chết ngay sau đó.

HLV Arema FC lần đầu lên tiếng về thảm kịch khiến 125 người chết - 2

HLV Javier Roca cho biết ông sẽ bị ám ảnh suốt cuộc đời còn lại sau những gì đã xảy ra trên SVĐ Kanjuruhan hôm 1/10 (Ảnh: Bola).

"Tôi vào phòng thay đồ và một số cầu thủ vẫn ở trên sân. Khi tôi trở lại sau cuộc họp báo, tôi thấy thảm kịch trong SVĐ. Có những nạn nhân là trẻ em. Kinh khủng nhất là khi nạn nhân bước vào được đội ngũ bác sĩ cứu chữa.

Khoảng 20 người vào thì 4 người tử vong. Có cổ động viên chết trong vòng tay của các cầu thủ", HLV Javier Roca chia sẻ về thảm kịch sẽ khiến ông ám ảnh trong suốt cuộc đời còn lại của mình.

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ điều này sẽ xảy ra. Các cầu thủ có mối quan hệ tốt với người hâm mộ", Javier Roca đau buồn nói.

"Thảm kịch không phải do một nguyên nhân gây ra. Tôi nghĩ rằng cảnh sát đã đi quá đà. Tôi không có mặt trên sân và tôi không cảm nhận được điều gì đang xảy ra. Không có kết quả trong bất kỳ trận đấu nào quan trọng bằng mạng sống của mọi người", chiến lược gia người Chile chốt lại.

Tin liên quan