HLV Amorim thừa nhận kém cỏi, bất ngờ tiết lộ tương lai ở Man Utd
(Dân trí) - HLV Ruben Amorim thừa nhận ông không đủ giỏi để dẫn dắt Man Utd nhưng một chiến thắng trước Real Sociedad ở Europa League vào 3h ngày 14/3 có thể thay đổi mọi thứ.
Đội chủ sân Old Traford đang đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng Premier League, việc bị loại ra khỏi cả 2 cúp quốc nội khiến Man Utd chỉ còn Europa League là cơ hội cuối cùng để có được một danh hiệu mùa này.
Trong buổi họp báo trước trận đấu với Sociedad ở trận đấu lượt về vòng 1/8 Europa League, HLV Amorim đã có những phát biểu đáng chú ý nhằm chứng minh chủ tịch Sir Jim Ratcliffe đã sai khi cho rằng "các cầu thủ được trả lương quá cao nhưng không đủ giỏi".

HLV Amorim thừa nhận Man Utd đang đánh mất phong độ ở mùa giải này (Ảnh: Getty).
"Nếu bạn là cầu thủ hàng đầu chơi cho Man Utd tất nhiên sẽ có những áp lực. Tôi phải thừa nhận, từ tôi cho đến các cầu thủ đã có màn trình diễn dưới sức ở mùa này. Tất nhiên tôi cũng nằm trong số những người kém cỏi tại Man Utd.
Casemiro, người đã giành mọi danh hiệu và những cầu thủ khác đáng lẽ có thể chơi tốt hơn rất nhiều. Jim Ratcliffe đã trung thực với tình trạng của Man Utd. Trọng tâm của chúng tôi vào thời điểm hiện tại là thay đổi suy nghĩ của ông ấy và mọi người nên chúng tôi buộc phải giành chiến thắng", HLV Amorim phát biểu trong cuộc họp báo hôm 13/3.
Ở trận lượt đi, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1 tại Tây Ban Nha. Joshua Zirkzee mở tỷ số cho "Quỷ đỏ" nhưng Mikel Oyarzabal thực hiện thành công quả phạt đền để gỡ hòa cho đại diện của La Liga. Điều này khiến Man Utd sẽ gặp nhiều khó khăn trước lối đá phòng ngự số đông của Sociedad ở trận lượt về trên sân Old Traford.
Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn HLV Amorim cho biết, ông vẫn sẽ giành được tín nhiệm từ ban lãnh đạo đội bóng kể cả khi Man Utd không có danh hiệu nào ở mùa giải này.
"Tôi luôn cảm thấy sự ủng hộ của ban lãnh đạo, đặc biệt là từ Ngài Jim Ratcliffe. Tôi và ông ấy đã có những cuộc trò chuyện thành thật về mọi thứ, trận đấu sắp tới rất quan trọng với chúng tôi. Tấm vé vào tứ kết sẽ tiếp thêm năng lượng cho các cầu thủ trong phần còn lại của mùa giải.
Ý tưởng cho mùa giải tiếp theo sẽ không thay đổi nhưng tôi muốn kết thúc mùa giải này một cách mạnh mẽ nhất", HLV Amorim nói.
Man Utd sẽ có sự phục vụ của Manuel Ugarte cho trận đấu lượt về, nhưng HLV Amorim vẫn thiếu vắng 9 cầu thủ chủ chốt bao gồm Harry Maguire, Leny Yoro, Lisandro Martinez, Amad, Kobbie Mainoo và Mason Mount do chấn thương.