HLV Akira Nishino chưa thể trở lại, đội tuyển Thái Lan gặp khó khăn

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) muốn đưa HLV Akira Nishino trở lại vào tháng 8/2020, tuy nhiên hiện tại chưa có chuyến bay nào cho chiến lược gia người Nhật Bản.

HLV Akira Nishino trở về Nhật Bản sau khi bóng đá Thái Lan nghỉ do dịch Covid-19. Tuy nhiên trước thềm các trận đấu quan trọng của đội tuyển Thái Lan, HLV người Nhật Bản vẫn chưa thể trở lại.

FAT muốn HLV Akira Nishino trở lại đầu tháng 8, nhưng hiện tại các chuyến bay Nhật Bản - Thái Lan đang quá tải. FAT muốn đưa HLV Nishino trở lại sớm nhất có thể, tuy nhiên nhiều khả năng ông chỉ có thể đến Bangkok vào giữa tháng 8/2020.

HLV Akira Nishino chưa thể trở lại, đội tuyển Thái Lan gặp khó khăn - 1

HLV Nishino gặp khó khăn trong việc hội quân cùng đội tuyển Thái Lan

Đội tuyển Thái Lan sẽ hội quân vào tháng 9/2020. Nếu trở lại Thái Lan vào giữa tháng 8/2020, HLV Akira Nishino sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định và ông sẽ có quá ít thời gian để bắt đầu công việc.

Cách đây 1 tuần, FAT đã lên kế hoạch liên hệ với bộ ngoại giao để đặc cách cho HLV Nishino trở về Thái Lan theo diện "chuyên gia", một trong số nhóm đối tượng được chính phủ cho phép nhập cảnh vào nước này.

Mục tiêu lớn nhất của đội tuyển Thái Lan là vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 và 11 tới. Họ sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia (sân nhà) và UAE (sân khách) ở ba trận đấu cuối cùng.

Ở bảng G, đội tuyển Thái Lan đang xếp thứ ba với 8 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 3 điểm và Malaysia 1 điểm.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm