Hai cầu thủ Việt Nam theo chân Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

T.V
T.V

(Dân trí) - Không lâu sau khi Đặng Văn Lâm đạt được thỏa thuận đến với CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản), sẽ có thêm hai cầu thủ Việt Nam sang khoác áo CLB Ryukyu trong năm nay.

Thông tin trên được chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình, thông báo vào sáng 2/2. Theo đó, đội bóng Sài thành sẽ tuyển lựa 2 cầu thủ phù hợp nhất, về trình độ chuyên môn cũng như về khả năng hòa nhập, đưa sang Nhật Bản đá bóng.

Thậm chí, theo ông Trần Hòa Bình, 2 cầu thủ này không nhất thiết là các cầu thủ của Sài Gòn FC, mà có thể ông Bình chỉ đưa 1 người trong đội của ông sang Nhật. Cầu thủ còn lại, có thể đến từ một đội bóng khác tại V-League, nếu đội bóng này có nhu cầu và cũng phù hợp về mặt chuyên môn.

Hai cầu thủ Việt Nam theo chân Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu - 1
Chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình (bìa phải), khẳng định sẽ có 2 cầu thủ Việt Nam sang Nhật thi đấu tại giải J-League 2 trong năm nay

Cũng trong sáng 2/2, phía FC Ryukyu cũng có thông cáo báo chí chính thức, về việc hợp tác với CLB Sài Gòn FC tại V-League, trong đó có việc trao đổi cầu thủ giữa đôi bên, như một phần cam kết trong thỏa thuận đón 2 cầu thủ từ Việt Nam sang khoác áo đội này, như đã nêu ở trên.

FC Ryukyu là CLB bóng đá thuộc tỉnh Okinawa, hiện đang thi đấu tại giải J-League 2 của Nhật. Trước đây, Công Phượng (Mito Hollyhock), Công Vinh (Consadole Sapporo) và Tuấn Anh (Yokohama FC) đều từng có dịp thi đấu ở hạng đấu này khi sang Nhật. 

Riêng Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam duy nhất, cho đến thời điểm hiện tại, sang Nhật để đầu quân cho đội bóng thuộc giải J-League 1 (hạng đấu cao nhất của hệ thống bóng đá nhà nghề Nhật Bản), sau khi Đặng Văn Lâm đến chơi cho CLB Cerezo Osaka.

Danh tính của 2 cầu thủ sẽ sang Nhật khoác áo FC Ryukyu chưa được tiết lộ, nhưng chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình khẳng định: "Những cầu thủ này sau khi sang Nhật sẽ đủ sức thi đấu, bởi vì họ đến với J-League 2 để nâng cao trình độ chuyên môn, chứ không phải vì mục đích thương mại". 

"Thu nhập của các cầu thủ này khi đến Nhật Bản cũng sẽ tương đương với thu nhập của các cầu thủ đang thi đấu ở J-League 2" - ông Trần Hòa Bình nói thêm.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM