Thứ tư, 09/09/2020 - 17:32

Filip Nguyễn xin không ra sân ở CH Czech, vẫn mong khoác áo tuyển Việt Nam

Dân trí

Thủ thành Filip Nguyễn đã không được ra sân một phút nào trong trận đấu của CH Czech tại UEFA Nations League hôm 7/9. Tuy nhiên, sau trận đấu, người đại diện của anh đã tiết lộ thông tin bất ngờ.

Rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam), đội tuyển Czech ra sân thi đấu gặp Scotland trong khuôn khổ UEFA Nations League. Đây là trận đấu được người hâm mộ Việt Nam chờ đợi bởi có sự góp mặt của Filip Nguyễn, người từng nhiều năm nỗ lực làm thủ tục nhập tịch để khoác áo ĐTQG Việt Nam.

Tuy nhiên, trong trận đấu này, Filip Nguyễn phải ngồi dự suốt 90 phút. Người trấn giữ khung thành của đội tuyển Czech thuộc về Mandous.

Như vậy, theo điều lệ của FIFA, cầu thủ nếu không ra sân trong toàn bộ hoặc một phần của trận đấu tại các giải hạng A sẽ vẫn có quyền khoác áo một đội tuyển khác khi lấy quốc tịch đội tuyển quốc gia nước đó. Điều này cũng có nghĩa Filip Nguyễn còn nguyên cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn xin không ra sân ở CH Czech, vẫn mong khoác áo tuyển Việt Nam - 1

Thủ môn Filip Nguyễn vẫn mong khoác áo đội tuyển Việt Nam

Sau trận đấu, một thông tin khiến nhiều người bất ngờ. Filip Nguyễn và người đại diện đã thu xếp để không ra sân ở trận đấu giữa đội tuyển Czech và Scotland.

Bố Filip Nguyễn là ông Nguyễn Minh, cũng là người đại diện, chia sẻ: “Đáng ra Filip Nguyễn sẽ bắt chính trong trận gặp Scotland. Nhưng người đại diện của nó đã có trao đổi với đội tuyển Czech để họ tạo điều kiện, nhằm giúp giữ lại hy vọng sau này được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Phía đội tuyển Czech cũng sẵn sàng hỗ trợ, bởi họ biết đây chỉ là đội hình hai và đợt triệu tập này là phát sinh ngoài mong muốn”.

Cũng theo ông Nguyễn Minh, sắp tới gia đình sẽ tiếp tục tìm cách xin quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn, với hy vọng một ngày nào đó con sẽ được thỏa ước mơ thi đấu cho đội tuyển quê cha.

Có thể thấy, cơ hội ra sân của Filip Nguyễn ở đội tuyển Czech là không nhiều, vì thế hành động của thủ môn này được xem là không ngoan. Nên biết rằng đội tuyển Czech lần này chỉ là “dự bị” khi đội tuyển chính đang bị cách ly vì dịch Covid-19.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng Filip Nguyễn và người đại diện đã chuẩn bị sẵn cho kịch bản không được ra sân, nhằm tính đường lùi cho cơ hội khoác áo ĐTQG Việt Nam.

Filip Nguyễn là thủ môn số một của CLB Slovan Liberec, đã chơi 34 trận và giữ sạch lưới chín trận mùa 2019/20. Mùa trước đó, anh giành danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG Czech.

Hoàng Quốc

Đáng quan tâm