FIFA: "Bàn thắng của Văn Hiếu vào lưới Panama là khoảnh khắc ma thuật"

(Dân trí) - Pha solo qua hai hậu vệ Panama rồi ghi bàn của Nguyễn Văn Hiếu cho đội tuyển futsal Việt Nam, được các trang mạng xã hội của FIFA khen là "khoảnh khắc ma thuật".

Pha đi bóng ghi bàn của Nguyễn Văn Hiếu vào lưới Panama

Trong trận đấu giữa đội tuyển futsal Việt Nam và Panama, ở phút 27, Nguyễn Văn Hiếu phát hiện cầu thủ Panama mất tập trung, anh lao lên cướp bóng rồi tăng tốc vượt qua hai hậu vệ đội bóng Trung Mỹ, trước khi dứt điểm từ góc rất hẹp, đánh bại thủ môn của đối phương, ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Đây là bàn thắng có ý nghĩa rất lớn đối với đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang, bởi nó mang về chiến thắng đầu tiên cho đội tuyển futsal Việt Nam ở World Cup futsal năm nay, đồng thời giúp đội tuyển futsal Việt Nam nuôi hy vọng đi tiếp.

FIFA: Bàn thắng của Văn Hiếu vào lưới Panama là khoảnh khắc ma thuật - 1

Tình huống Nguyễn Văn Hiếu solo ghi bàn cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Trang fanpage của FIFA Futsal World Cup trích clip bàn thắng Nguyễn Văn Hiếu, kèm dòng bình luận: "Bàn thắng từ pha solo (đi bóng qua người) cừ khôi của cầu thủ Việt Nam! Một khoảnh khắc ma thuật!".

Còn trong một dòng bình luận khác cũng trên trang này, FIFA viết: "Một bàn thắng mang lại sự bùng nổ cho người hâm mộ Việt Nam".

Trong khi đó, trên trang Twitter của Liên đoàn bóng đá thế giới, FIFA chạy dòng tweet: "Một bàn thắng đến từ pha đi bóng không thể tin được của Nguyễn Văn Hiếu, mang về chiến thắng tại World Cup futsal cho tuyển Việt Nam!".

FIFA: Bàn thắng của Văn Hiếu vào lưới Panama là khoảnh khắc ma thuật - 2

Twitter của FIFA khen ngợi bàn thắng của Nguyễn Văn Hiếu.

Không chỉ được các trang fanpage của FIFA khen ngợi, bàn thắng của Nguyễn Văn Hiếu còn nhận được sự ủng hộ của các fan quốc tế, bởi nó quá đẹp và có ý nghĩa rất lớn với đội tuyển futsal Việt Nam.

Một fan có tên Nuchanart Tantrakul tự giới thiệu đến từ Thái Lan bình luận: "Từ Thái Lan, gửi lời sự ủng hộ đến đội tuyển futsal Việt Nam, vì chúng ta cùng là công dân Đông Nam Á".

Trong khi đó, một fan khác có tên Narongchai Sathanderm chia sẻ: "Wow, tuyển Việt Nam mạnh hơn (so với Panama - PV), và sớm muộn gì cũng là một trong những đội xuất sắc nhất châu Á. Hãy làm tốt công việc của mình, người anh em. Một lời chào từ Thái Lan!".

Một tài khoản nữa, có thể đến từ bên ngoài châu Á, với nickname Andre Cairo Futsal viết: "Một bàn thắng vi diệu, bóng gần như đã ở vạch cuối sân trước khi được đá vào lưới".

Sau bàn thắng của Nguyễn Văn Hiếu và sau chiến thắng của đội tuyển futsal Việt Nam trước Panama, đội tuyển futsal Việt Nam chưa chắc suất đi tiếp, vì vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng dù sao chúng ta cũng đang nắm trong tay quyền tự quyết, chỉ cần hòa với CH Séc ở lượt đấu cuối vào 20h00 ngày 19/9 tới đây là chắc suất vào vòng 1/8.

FIFA: Bàn thắng của Văn Hiếu vào lưới Panama là khoảnh khắc ma thuật - 3

Xếp hạng bảng D sau lượt trận thứ hai.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm