1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đương kim vô địch bóng chuyền nữ Trung Quốc bị loại sốc ở vòng bảng

Sông Lam

(Dân trí) - Mặc dù còn tới hai trận chưa đấu, nhưng đương kim vô địch bóng chuyền nữ Trung Quốc đã sớm bị loại ngày từ vòng bảng và rời sân chơi Olympic Tokyo.

Ngày hôm qua (30/7), đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc đã có trận thua thứ ba liên tiếp trước đội tuyển Nga. Dù không để thua 0-3 một cách chóng vánh như 2 trận đấu đầu tiên nhưng những cô gái Trung Quốc vẫn không thể làm nên chuyện trong một ngày thi đấu xuất sắc của các VĐV Ủy ban Olympic Nga (đoàn ROC).

Đương kim vô địch bóng chuyền nữ Trung Quốc bị loại sốc ở vòng bảng - 1

Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc để thua đội tuyển Ủy ban Olympic Nga và sớm dừng bước ở vòng bảng OIympic.

Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của tuyển Trung Quốc là Ủy ban Olympic Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều có chiến thắng 3-0 trong ngày 31/7, khiến các học trò của HLV Lang Ping hết cơ hội nằm trong top 4 đội dẫn đầu bảng B, để giành quyền đi tiếp.

Tuyển bóng chuyền nữ ROC có chiến thắng bất ngờ nhưng thuyết phục trước Mỹ với tỷ số 3-0 (25-20, 25-12 và 25-19). Các cô gái ROC thể hiện lối chơi gắn kết, phòng thủ hàng sau tốt cùng những pha tổ chức chắn bóng trên lưới hiệu quả, đã khiến các tay đập của Mỹ nản lòng. 

Chiến thắng của ROC trước Mỹ, khiến tuyển Trung Quốc chỉ còn cách mong đợi Thổ Nhĩ Kỳ thua Argentina ở trận sau.

Tuy nhiên, các cô gái Thổ Nhĩ Kỳ không muốn bỏ lỡ tấm vé vào tứ kết. Erdem Eda cùng các đồng đội đã có chiến thắng 3-0 trước đối thủ Nam Mỹ với các tỷ số 25-23, 25-20 và 25-18.

Chiến thắng của Thổ Nhĩ Kỳ khiến đương kim vô địch Trung Quốc bị loại, bởi hơn đối thủ về chỉ số phụ. Thổ Nhĩ Kỳ đã có 9 set thắng, trong khi Trung Quốc mới có 2. Ở hai trận cuối, dù giành chiến thắng, Trung Quốc cũng chỉ có tối đa 8 set thắng.

Đương kim vô địch bóng chuyền nữ Trung Quốc bị loại sốc ở vòng bảng - 2

Nhà vô địch Olympic Trung Quốc thi đấu thất vọng với 3 trận thua liên tiếp ở vòng bảng.

Tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc đến Olympic Tokyo với mục tiêu bảo vệ tấm HCV Olympic đã giành được ở Rio 2016, nhưng họ đã thi đấu không tốt, khi lần lượt để thua Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và ROC ở 3 trận.

Ngôi sao Zhu Ting gặp vấn đề ở tay, cùng với việc chuyền hai Ding Xia chơi không tốt khiến đội khó triển khai các mũi công hiệu quả.

Tuyển Trung Quốc sẽ đánh nốt hai trận gặp Italy (19h45, ngày 31/7) và Argentina (14h25, ngày 2/8) trước khi về nước.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo