Đội tuyển Việt Nam sẽ lại thi đấu vòng loại World Cup ở UAE?

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá UAE, Sheikh Rashid bin Humaid Al Nuaimi khẳng định đất nước này sẵn sàng đăng cai vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Như đã biết, ngày hôm qua, FIFA đã chính thức phân loại nhóm hạt giống các đội bóng tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, đội tuyển UAE được xếp vào nhóm hạt giống thứ 3 cùng với Saudi Arabia.

Đội tuyển Việt Nam sẽ lại thi đấu vòng loại World Cup ở UAE? - 1

UAE muốn tiếp tục đăng cai vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Chính điều này khiến cho đội tuyển UAE có thêm hy vọng để giành tấm vé tham dự World Cup 2022 lần thứ 2 trong lịch sử. Trước đó, họ từng tham dự giải đấu này vào năm 1990.

Để cải thiện cơ hội giành vé dự World Cup 2022 cho đội nhà, Liên đoàn bóng đá UAE đang có ý định xin đăng cai vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Họ đã đăng cai những trận đấu còn lại ở vòng loại thứ 2 khá thành công trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành. Do đó, họ muốn tiếp tục làm điều này.

Thực tế, trong những trận đấu ở sân nhà, UAE đã lột xác hoàn toàn. Họ đã giành chiến thắng trong 4 trận đấu cuối cùng với Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, để nhảy từ vị trí thứ 4 lên ngôi đầu bảng G.

Chia sẻ trên tờ Albayan, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá UAE, Sheikh Rashid bin Humaid Al Nuaimi khẳng định đất nước này sẵn sàng đăng cai vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ông nói: "Lạy thánh Allah. Các cầu thủ UAE đã thi đấu nỗ lực trong những trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022 và giành cả 4 chiến thắng. Điều đó giúp cho đội bóng giành tấm vé đi tiếp với ngôi đầu bảng G.

Đội tuyển Việt Nam sẽ lại thi đấu vòng loại World Cup ở UAE? - 2

UAE đã toàn thắng cả 4 trận trên sân nhà ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Tôi xin cảm ơn những người hâm mộ đã ủng hộ hết mình cho đội tuyển quốc gia. Chúng tôi đang có ý định tiếp tục đăng cai vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trong giai đoạn vừa qua, UAE đã tổ chức thành công các trận đấu ở bảng G. Chúng tôi đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Không có vận động viên nào mắc Covid-19 trong thời gian thi đấu ở UAE.

Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để đội tuyển UAE có thể thi đấu thành công. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy đội tuyển UAE góp mặt ở vòng chung kết World Cup".

Theo công bố của FIFA, lễ bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/7 ở Malaysia. Do xếp thứ 92 thế giới nên đội tuyển Việt Nam bị xếp vào nhóm hạt giống thứ 6.

Hiện tại, AFC vẫn chưa chốt phương án tổ chức vòng loại cuối cùng World Cup 2022 theo thể thức sân nhà sân khách hay tổ chức thi đấu tập trung. Nếu như họ tổ chức tập trung thì UAE có lợi thế trong cuộc đua giành quyền đăng cai bởi họ có cơ sở hạ tầng rất tốt.

Tin liên quan