Đội tuyển Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau trận thua UAE

(Dân trí) - Trận thua trước UAE ở lượt đấu cuối cùng bảng G vòng loại World Cup 2022 đã khiến cho đội tuyển Việt Nam bị trừ điểm số lớn ở trên bảng xếp hạng FIFA.

Hành trình đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022

Ở lượt đấu cuối cùng ở bảng G vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 2-3. Kết quả này khiến đội tuyển Việt Nam mất ngôi đầu bảng vào tay của UAE. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn giành quyền lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau trận thua UAE - 1

Đội tuyển Việt Nam bị trừ 10,6 điểm trên bảng xếp hạng FIFA sau thất bại trước UAE.

Trận thua trước UAE cũng khiến cho đội tuyển Việt Nam bị trừ điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Theo trang , đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ bị trừ 10,6 điểm xuống còn 1260,92 điểm. Điều này đẩy đội tuyển Việt Nam xuống 2 bậc, trở lại thứ 92 thế giới.

Trước đó, sau hai chiến thắng trước Indonesia và Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã có thêm 13,46 điểm để có tổng 1271,52 điểm để vươn lên xếp hạng 90 thế giới. Tuy nhiên, chúng ta không giữ được vị trí đó lâu.

Tính ra, trong 3 trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam có thêm được 2,86 điểm. Tuy nhiên, số điểm ấy quá ít để giúp cho "Rồng vàng" cải thiện thứ hạng trong bảng xếp hạng tháng 6 của FIFA.

Đội tuyển Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau trận thua UAE - 2

Ở thời điểm này, đội tuyển Việt Nam vẫn xếp hạng 92 thế giới.

Dù sao, đây cũng là thứ hạng tốt nhất của đội tuyển Việt Nam trong vòng 20 năm qua. Thứ hạng tốt nhất trong lịch sử của đội tuyển Việt Nam là xếp thứ 84 thế giới vào tháng 9/1998. Tuy nhiên, khi ấy, FIFA áp dụng cách tính điểm khác.

Việc được lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đã kỳ tích lịch sử với bóng đá Việt Nam. Ở đó, chúng ta có thể sẽ chạm trán với những đội bóng hàng đầu ở châu Á lúc này như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Australia.

Theo tính toán của We Global Football (dựa theo mô phỏng nhiều yếu tố), cơ hội giành vé tham dự World Cup của đội tuyển Việt Nam chỉ là 4,44%, chỉ cao hơn so với hai đội bóng là Trung Quốc (3,68%) và Lebanon (1,88%).

Đội tuyển Việt Nam tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau trận thua UAE - 3
Tin liên quan