Đội tuyển Việt Nam đứng thứ hạng thấp nhất sau 2 năm

(Dân trí) - Với việc bị đẩy xuống vị trí thứ 98 thế giới, đội tuyển Việt Nam đang ở thứ hạng thấp nhất trong 2 năm qua.

Sau hai thất bại trước Trung Quốc và Oman, đội tuyển Việt Nam đã tụt 3 bậc và xuống xếp hạng thứ 98 thế giới. Như vậy, kể từ đầu vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã bị tụt 6 bậc (từ thứ 92 xuống 98).

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ hạng thấp nhất sau 2 năm - 1

Đội tuyển Việt Nam tụt xuống hạng 98 thế giới.

Như vậy là sau đà thăng tiến mạnh mẽ dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam bắt đầu đà tụt giảm đầu tiên. Ở thời điểm HLV người Hàn Quốc tới tiếp quản, "Rồng vàng" xếp thứ 121 thế giới và tăng cao nhất là lên vị trí thứ 92 thế giới.

Với việc bị đẩy xuống vị trí 98, đội tuyển Việt Nam đang có thứ hạng thấp nhất trong 2 năm qua. Trước đó, vào tháng 7/2019, đội bóng của chúng ta đã xếp thứ thứ 99. Sau đó tới tháng 8/2019, Việt Nam tăng 2 bậc lên thứ 97 và tiếp tục tăng từ đó tới nay.

Hiện tại, ở châu Á, đội tuyển Việt Nam đang xếp thứ 17 trong bối cảnh Lebanon và Kyrgyzstan đã vươn lên. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 10/2019, chúng ta không có mặt trong top 15 ở khu vực châu Á.

Cũng như việc nằm trong top 15 ở châu Á mà đội tuyển Việt Nam được nằm trong nhóm hạt giống số hai ở lễ bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022. Việc có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA sẽ có lợi trong việc xếp loại hạt giống ở các giải đấu của châu Á.

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ hạng thấp nhất sau 2 năm - 2

Đây là thứ hạng thấp nhất của đội tuyển Việt Nam kể từ tháng 7/2019.

Ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu nhưng đã bị Thái Lan thu hẹp khoảng cách. Trong tháng qua, đội tuyển xứ sở Chùa vàng đã tăng 5 bậc lên xếp thứ 117 thế giới.

Lợi thế của Thái Lan là việc họ sẽ thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2023 vào năm sau. Việc tránh được các đội bóng hàng đầu châu lục giúp "Voi chiến" có thể ngày càng thu hẹp khoảng cách với Việt Nam.

Dù sao, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã lường trước được việc sẽ bị tụt hạng sâu khi tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Còn nhớ vào năm 2016, đội tuyển Thái Lan từng tụt tới 15 bậc (từ 120 xuống 135) khi chinh chiến ở vòng loại World Cup 2018 vì không có kết quả tốt khi đối đầu với những đội bóng có đẳng cấp cao hơn. Tới thời điểm này, "Voi chiến" chưa bao giờ trở lại vị thế xưa.

Đội tuyển Việt Nam đứng thứ hạng thấp nhất sau 2 năm - 3
Tin liên quan
Đọc thêm