Đội tuyển Việt Nam có thể "văng" khỏi top 100 thế giới

(Dân trí) - Sau trận thua Australia, đội tuyển Việt Nam có thể xuống vị trí 102 của FIFA. Nếu thua đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2 tới đây, đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ lại tụt sâu.

Theo tính toán của trang Football Ranking, sau trận thua 0-4 của đội tuyển Việt Nam trước Australia, đội tuyển Việt Nam bị trừ 6,45 điểm. Hiện tại, đội bóng của HLV Park Hang Seo dưới 1.200 điểm và rơi xuống vị trí 102 thế giới.

Thứ hạng này chưa được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố. Phải đến ngày 10/2, FIFA mới công bố bảng xếp hạng mới, nhưng tính toán của Football Ranking thường rất chính xác.

Đội tuyển Việt Nam có thể văng khỏi top 100 thế giới - 1

Đội tuyển Việt Nam rơi khỏi top 100 FIFA sau trận thua 0-4 trước Australia chiều qua (Ảnh: AFC).

Trước khi FIFA công bố bảng xếp hạng mới, đội tuyển Việt Nam vẫn còn một cơ hội để trở lại top 100, đó là đánh bại tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2 (tức Mùng Một Tết Nguyên Đán) tới đây.

Nếu thắng đội bóng đến từ Đông Bắc Á, đội tuyển Việt Nam khi đó sẽ được cộng thêm 10 điểm và sẽ thăng hạng. Nhưng ngược lại, nếu thua tuyển Trung Quốc, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục rớt hạng FIFA.

Trước khi loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào cuối tháng Giêng và đầu tháng Hai diễn ra, Football Ranking từng đưa ra một bảng xếp hạng theo cách tính toán của họ vào ngày 2/1.

Theo đó, sau AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đứng ở vị trí 100 thế giới, với 1.206,05 điểm, rơi hai bậc so với bảng xếp hạng của FIFA hồi cuối năm 2021. 

Ngoài đội tuyển Việt Nam, một số đội tuyển khác của bóng đá châu Á cũng có khả năng rớt hạng, sau các trận thua mới xảy ra ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, như Trung Quốc hay Lebanon. 

Hầu hết các đội này đều không còn hy vọng có mặt ở World Cup 2022. Riêng đội tuyển Việt Nam hiện là đội bóng duy nhất toàn thua sau 7 lượt trận của chiến dịch vòng loại thứ ba khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam có thể văng khỏi top 100 thế giới - 2
Theo www.football-rankings.info
Đọc thêm