1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Việt Nam chốt 6 đợt tập trung, quyết chơi lớn ở World Cup

Thùy Anh

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Park Hang Seo sau khi có nhiều cuộc trao đổi đã chính thức chốt lại các đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam cũng như U22 trong năm 2021.

 Theo đó, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của ĐTQG là giành vé vào vòng 3 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Năm 2020, các hoạt động quốc tế của đội tuyển Việt Nam và U22 hoàn toàn đóng băng. Dù vậy, VFF và HLV Park Hang Seo vẫn triệu tập đội tuyển quốc gia (ĐTQG) vào cuối năm để đá hai trận giao hữu với U22.

Trong khi đó, U22 Việt Nam có 4 đợt tập trung ngắn ngày, qua đó giúp HLV Park Hang Seo tìm kiếm thêm những nhân tố mới chuẩn bị dài hơi cho chiến dịch SEA Games.

Đội tuyển Việt Nam chốt 6 đợt tập trung, quyết chơi lớn ở World Cup - 1

Đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ có nhiều đợt tập trung trong năm 2021

Tuy nhiên, bước sang năm 2021 với nhiều hy vọng về việc dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát, đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế, nên kế hoạch tập trung rộn ràng hơn.

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, trong năm 2021, đội tuyển nam Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup. Theo yêu cầu từ phía FIFA và AFC, vòng loại thứ 2 sẽ phải kết thúc trước ngày 15/6 này. Tiếp đến sau SEA Games, đội tuyển nam sẽ dự AFF Cup. Đây cũng là hai nhiệm vụ lớn nhất của đội tuyển nam trong năm nay.

Đội tuyển Việt Nam lên kế hoạch tập trung 6 đợt trong năm 2021 để phục vụ cho các chiến dịch quan trọng trên. VFF và HLV Park Hang Seo đặc biệt tập trung cho nhiệm vụ lấy vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi AFF Cup dĩ nhiên phải bảo vệ được ngôi vô địch.

"Với ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các nền bóng đá đều bị ảnh hưởng. Riêng các nước Đông Nam Á mà trong đó có Việt Nam cũng phải tính toán, cân nhắc, xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ.

Trong năm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có 6 đợt tập luyện, tập huấn chuẩn bị cho vòng loại World Cup và AFF Cup. Mục tiêu của chúng ta ở những giải đấu đấy là rất cao. Cũng vì thế mà VFF sẽ hoạch định kế hoạch sao cho phù hợp nhất có thể cho ĐT Việt Nam", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, trong thời gian qua, AFC đã có những cuộc họp quan trọng liên quan đến hệ thống thi đấu trong năm 2021.

Với tinh thần quyết tâm đảm bảo cho các hoạt động của bóng đá, AFC đã đưa ra những nghị quyết quan trọng, trong đó có việc phải hoàn thiện tất cả những trận đấu của vòng loại thứ hai World Cup 2022 trước ngày 15/6/2021, nhằm có quỹ thời gian chuẩn bị cho vòng loại thứ ba.

Đến thời điểm hiện tại, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia ngày 30/3 tới vẫn chưa có gì thay đổi. Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tới làm khách trên sân của chủ nhà Malaysia, thi đấu tại Bukit Jalil. Sau 5 trận, đội tuyển Việt Nam đang đứng nhất bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia đứng thứ 2, với 9 điểm. Vì vậy, đây là trận đấu mang tính then chốt với cả hai đội.

Với U22 Việt Nam, các cầu thủ sẽ dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 10/2021. Việt Nam đang nỗ lực đăng cai một bảng đấu của vòng loại để có lợi thế sân nhà.

Sau giải đấu này, U22 Việt Nam sẽ bước vào nhiệm vụ bảo vệ HCV SEA Games. Với đội nữ Việt Nam, ngoài giải SEA Games thì thầy trò Mai Đức Chung bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu tại AFF Cup nữ 2021. Ngoài ra không kể đến bước chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022 - giải đấu tuyển chọn ra các đội tham dự World Cup nữ 2023.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022