Đội tuyển Trung Quốc sẽ "trảm" HLV Li Tie, thay bằng HLV "xịn"?

(Dân trí) - Đội tuyển Trung Quốc thi đấu không thành công tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, khiến báo chí nước này công khai đòi thay HLV Li Tie.

Truyền thông Trung Quốc đề cử các HLV ngoại cho đội tuyển Trung Quốc, mà hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Marcello Lippi (người Italia, vô địch World Cup 2006) và Felipe Scolari (người Brazil, vô địch World Cup 2002).

Tờ Sohu của Trung Quốc đưa ra quan điểm nên thay HLV Li Tie: "Cơ hội tốt cho đội tuyển quốc gia để thay HLV, khi ông Scolari cân nhắc việc ra nước ngoài làm việc với mức lương chỉ 1 triệu euro/năm (khoảng 26,4 tỷ đồng)".

Đội tuyển Trung Quốc sẽ trảm HLV Li Tie, thay bằng HLV xịn? - 1

Báo Trung Quốc kêu gọi đội tuyển nước này thay Li Tie bằng Felipe Scolari.

"Đội tuyển Trung Quốc đang gây thất vọng, với thành tích kém cỏi qua 4 lượt trận đầu tiên của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Khi đội tuyển về đến Tô Châu mới đây, sau chuyến thi đấu ở nước ngoài, thấy rõ là đội chịu rất nhiều chỉ trích, đặc biệt là nhằm vào HLV Li Tie" - tờ Sohu thông tin thêm.

Cũng theo tờ báo này thì cơ hội thay đổi HLV đang mở ra cho đội tuyển Trung Quốc, khi HLV nổi tiếng Felipe Scolari công khai nguyện vọng được ra nước ngoài làm việc, sau vài năm ở quê nhà Brazil.

Lợi thế của "Big Phil" (biệt danh của HLV Scolari) là ông quen thuộc với bóng đá Trung Quốc, do có khoảng thời gian nắm CLB Guangzhou FC từ năm 2015 - 2017, nên Liên đoàn bóng đá Trung Quốc có thể đánh tiếng với HLV này.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ trảm HLV Li Tie, thay bằng HLV xịn? - 2

Scolari từng ba lần vô địch giải Super League của Trung Quốc vào các năm 2015, 2016 và 2017.

"Trước đây, đội tuyển Trung Quốc mời HLV Lippi nắm đội với mức lương kỷ lục ở Trung Quốc. Hiện việc liên lạc với HLV Lippi gặp trục trặc. Tuy nhiên, may mắn cho bóng đá Trung Quốc vừa xuất hiện, khi HLV Scolari vừa mới rời khỏi CLB Gremio (Brazil)" - tờ Sohu nhấn mạnh. 

Theo quan điểm của truyền thông Trung Quốc thì HLV Scolari bị sa thải ở Gremio, hiện không còn được người hâm mộ Brazil ưa thích, vì lối chơi quá thực dụng mà ông này áp dụng, nhưng có thể phù hợp với đội tuyển Trung Quốc, bởi đội bóng lúc này cần nhất là hiệu quả và sự thực dụng.

Trở ngại lớn nhất của HLV Scolari là tuổi tác, khi "Big Phil" đã 72 tuổi. Nhưng lúc này đội tuyển Trung Quốc đang cần nhất là kinh nghiệm cầm quân, yếu tố mà HLV Li Tie đang thiếu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau 4 lượt trận đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc thua ba trận và chỉ thắng một trận, mới có ba điểm, xếp áp chót bảng B, đồng thời hầu như không còn cơ hội lấy vé thẳng đến Qatar để tham dự giải vô địch thế giới vào năm sau.

Đội tuyển Trung Quốc sẽ trảm HLV Li Tie, thay bằng HLV xịn? - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm