1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội trưởng CLB nữ Hà Nam viết tâm thư xin lỗi sau sự cố bỏ dở trận đấu

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Sau cự cố bỏ dở trận đấu đáng xấu hổ ở giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020, đội trưởng của Hà Nam là Trần Thị Hồng Nhung đã viết bức tâm thư xin lỗi người hâm mộ.

Trong tâm thư của mình, nữ tuyển thủ Việt Nam viết: “Tôi và các đồng đội của CLB đã có những hành vi không đúng mực khi phản ứng trọng tài, để lại hình ảnh không đẹp cho giải đấu và cho bóng đá Việt Nam. Tôi thay mặt cho đội bóng, chân thành xin lỗi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban tổ chức giải, trọng tài Trần Thị Thanh và các trợ lý trọng tài, nhà tài trợ. Đặc biệt chúng tôi thành thật xin lỗi người hâm mộ bóng đá cả nước”.

Hồng Nhung với vai trò là đội trưởng, đã nhận án phạt cấm thi đấu hết lượt đi giải VĐQG. Cầu thủ CLB Quảng Nam đã gửi lời xin lỗi tới cơ quan chủ quản là Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam vì để xảy ra hình ảnh không đẹp.

Đội trưởng CLB nữ Hà Nam viết tâm thư xin lỗi sau sự cố bỏ dở trận đấu - 1

Hồng Nhung thay mặt toàn đội nữ Hà Nam xin lỗi người hâm mộ

Tôi và các cầu thủ cùng BHL đã không giữ được bình tĩnh nên đã có những phản ứng không đáng có. Chúng tôi đã thấm thía và hiểu rằng những hành động như vậy là sai lầm. Là những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chúng tôi phải tuân thủ cuộc chơi, tôn trọng điều lệ giải, tôn trọng các quyết định của trọng tài.

Khi xảy ra sự việc, tôi đang đeo băng đội trưởng CLB Phong Phú Hà Nam. Tôi rất hối hận và đã nhận thức sâu sắc về sự thiếu trách nhiệm của mình. Tôi cảm thấy hối tiếc vì hành vi của mình và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành vi này.

Đây là một bài học đắt giá mà cuộc đời cầu thủ của tôi không bao giờ cho phép được lặp lại. Tôi còn phải hoàn thiện bản thân nhiều hơn để có những suy nghĩ đúng đắn, hành động đẹp mắt trên sân cỏ giúp CLB hướng đến sự chuyên nghiệp hơn trong tương lai”, Hồng Nhung chia sẻ.

Trong những ngày vừa qua, lắng nghe sự phản hồi từ đông đảo người hâm mộ, dư luận và giới truyền thông, tôi thật sự rất buồn và hối hận. Tôi rất mong Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban tổ chức giải, trọng tài Trần Thị Thanh, tổ trọng tài, nhà tài trợ giải đấu và người hâm mộ hãy tha thứ cho hành động của tôi và đội bóng. Tôi cũng mong đơn vị chủ quản là Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nam, CLB Hà Nam tha thứ cho tôi”, thủ quân CLB nữ Hà Nam viết.

Cuối cùng, Hồng Nhung xin hứa hứa không bao giờ làm tổn thương đến tình cảm của mọi người: “Tôi xin ghi nhận những lời góp ý chân thành của người hâm mộ, tôi và các đồng đội cố gắng điều tiết cảm xúc để không xảy ra sự cố nào nữa. Tôi mong tất cả mọi người hãy lượng thứ cho chúng tôi, có cái nhìn nhẹ nhàng hơn cho những sai lầm của tôi và các cầu thủ CLB.

Chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để thi đấu vì màu cờ sắc áo của CLB, đáp lại sự thương yêu, tin tưởng của tất mọi người dành cho mình từ trước giờ. Từ nay về sau chúng tôi sẽ quyết tâm thi đấu đẹp mắt để phần nào chuộc lại sai lầm của mình”.

Trước đó, sự cố xảy ra vào phút thứ 89 trong trận TPHCM 1 gặp Hà Nam. Lan Anh (Hà Nam) có pha tranh chấp bóng với Thuỳ Trang (TPHCM I) trong vòng cấm địa. Sau đó, trọng tài chính điều khiển trận đấu Trần Thị Thanh đã quyết định thổi phạt lỗi cầu thủ Hà Nam và cho TPHCM I hưởng quả đá phạt 11m.

HLV Nguyễn Thế Cường và học trò phản ứng bằng việc rời khỏi sân. Sau hơn 30 phút, dù có sự thuyết phục của Trưởng Ban tổ chức giải, các trọng tài… đội Hà Nam vẫn không chịu thi đấu trở lại, buộc trọng tài phải thổi còi kết thúc trận đấu.

Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt đội Hà Nam số tiền 50 triệu đồng. HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm. Đối với đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung, Ban Kỷ luật phạt treo giò đến hết lượt đi. Hà Nam bị xử thua với tỷ số 0-3 và toàn đội bị cảnh cáo.