Thứ tư, 07/10/2020 - 11:41

Ban trọng tài khẳng định cấp dưới đúng trong tình huống đội Hà Nam phản ứng

Dân trí

Liên quan đến tình huống các đội nữ Hà Nam phản ứng, đến bỏ cuộc trong trận đấu giữa 2 đội nữ Hà Nam và TPHCM tối 6/10, trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài đúng.

Tình huống diễn ra ở phút 89, trong trận đấu giữa đội nữ TPHCM với đội nữ Hà Nam ở giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, trên sân đào tạo trẻ của VFF tối 6/10. 

Sau khi không hài lòng với quyết định của trọng tài Trần Thị Thanh, cho các cầu thủ TPHCM được hưởng quả đá phạt đền, sau pha va chạm giữa cầu thủ đôi bên trong khu vực 16m50 của đội Hà Nam, các cầu thủ nữ Hà Nam rời sân ở phút 89 và trận đấu gián đoạn khoảng 30 phút.

Ban trọng tài khẳng định cấp dưới đúng trong tình huống đội Hà Nam phản ứng - 1
Phản ứng trọng tài, các cầu thủ nữ Hà Nam bỏ ra ngoài, không chịu tiếp tục thi đấu
Ban trọng tài khẳng định cấp dưới đúng trong tình huống đội Hà Nam phản ứng - 2

Đứng trước phản ứng này của đội nữ Hà Nam, giám sát trận đấu Lê Mạnh Hà sau khi thuyết phục đội Hà Nam quay lại sân thi đấu không thành, đã liên lạc với cấp trên để xin chỉ đạo. Cùng lúc, Trưởng BTC giải bóng đá VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2020, ông Nguyễn Minh Ngọc cũng đến sân và nói chuyện với thành viên đội Hà Nam, nhưng không thành công.

Đứng trước phản ứng từ phía đội bóng đá nữ Hà Nam nhằm vào cấp dưới của mình, trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định tình huống thổi phạt đền của trọng tài Trần Thị Thanh là chính xác.

Ban trọng tài khẳng định cấp dưới đúng trong tình huống đội Hà Nam phản ứng - 3

Đội bóng của HLV Nguyễn Thế Cường khăng khăn cho rằng mình phản ứng là đúng, trong khi Ban trọng tài VFF khẳng định điều ngược lại 

Cũng theo ông Hiền, Ban trọng tài đã xem đi xem lại tình huống, và cho biết góc nhìn, vị trí, cũng như quyết định của nữ trọng tài Trần Thị Thanh không có gì phải bàn cãi.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thế Cường của đội nữ Hà Nam lý giải về phản ứng bỏ trận đấu của đội mình: “Chúng tôi bỏ cuộc vì lỗi hệ thống của trọng tài. Tình trạng này xảy ra từ đầu giải đến giờ nhiều lắm rồi”.

Đến trưa 7/10, Ban kỷ luật VFF cũng đã công bố quyết định liên quan đến phản ứng bỏ cuộc nêu trên của đội Hà Nam. 

Theo đó, đội bóng này bị xử thua 0-3, phải nộp phạt 50 triệu đồng. Cá nhân HLV Nguyễn Thế Cường bị cấm hành nghề 5 năm, còn đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung bị “treo giò” đến hết lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG năm nay. 

Cầu thủ nữ Hà Nam bỏ trận đấu để phản ứng trọng tài

K.Đ

Đáng quan tâm
Mới nhất