Báo Thái Lan nói gì về việc cầu thủ nữ Hà Nam tự ý bỏ trận đấu?

(Dân trí) - Tờ Siam Sport (Thái Lan) đã có bình luận về việc các cầu thủ nữ Hà Nam đã tự ý bỏ trận đấu, để phản đối quyết định của trọng tài.

Như đã biết, trong trận đấu giữa nữ TPHCM 1 và Hà Nam ở giải VĐQG nữ Việt Nam đã xuất hiện sự cố ở thời điểm quyết trận. Do không hài lòng về quyết định cho TPHCM 1 hưởng phạt đền của trọng tài, các cầu thủ nữ Hà Nam đã quyết định rời sân để phản đối trọng tài.

Báo Thái Lan nói gì về việc cầu thủ nữ Hà Nam  tự ý bỏ trận đấu? - 1

Hình ảnh đội nữ Hà Nam tự ý bỏ trận đấu của tờ Siam Sports

Dù sau đó họ đã được trọng tài, các giám sát trao đổi và động viên quay trở lại sân thi đấu tiếp nhưng toàn đội vẫn nhất quyết không trở lại sân. Cuối cùng, họ đã bị xử thua với tỷ số 0-3 sau khoảng 30 phút gián đọan.

Tờ Siam Sport đã có bình luận xung quanh vấn đề này cũng như những án phạt mà CLB nữ Hà Nam phải nhận sau trận đấu.

Nhật báo thể thao của Thái Lan viết: “Trận đấu giữa CLB TPHCM 1 và Hà Nam ở giải bóng đá nữ chuyên nghiệp Việt Nam đã không thể kết thúc. Để phản đối quyết định của trọng tài cho TPHCM 1 hưởng phạt đền, các cầu thủ nữ Hà Nam đã rủ nhau bỏ ra ngoài sân.

Các cầu thủ nữ Hà Nam cứ ngồi ở sân trong vòng 30 phút, dù cho nhận được nhiều lời động viên. Cuối cùng, trọng tài đã quyết định kết thúc trận đấu và xử họ thua với tỷ số 0-3.

Báo Thái Lan nói gì về việc cầu thủ nữ Hà Nam  tự ý bỏ trận đấu? - 2

HLV Nguyễn Thế Cường của đội nữ Hà Nam bị cấm tham gia hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm 

Sự thiếu chuyên nghiệp ấy đã khiến cho CLB nữ Hà Nam phải nhận kết cục buồn. VFF đã quyết định xử thua nữ Hà Nam 0-3 và phạt số tiền 50 triệu đồng. HLV Nguyễn Thế Cường bị cấm hoạt động bóng đá trong vòng 5 năm. Đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung bị cấm hết lượt đi. Các cầu thủ còn lại thì nhận cảnh cáo”.

Trước đó, HLV Nguyễn Thế Cường của đội nữ Hà Nam lý giải về phản ứng bỏ trận đấu của đội mình: “Chúng tôi bỏ cuộc vì lỗi hệ thống của trọng tài. Tình trạng này xảy ra từ đầu giải đến giờ nhiều lắm rồi”. Trong khi đó, trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài Trần Thị Thanh đã xử lý đúng.

Cầu thủ nữ Hà Nam bỏ trận đấu để phản ứng trọng tài