Đội hình nào cho tuyển Việt Nam ở cuộc tái đấu Saudi Arabia?

(Dân trí) - Thất bại trước Nhật Bản không phải là kết quả bất ngờ, và đội tuyển Việt Nam có lẽ cũng không thay đổi nhiều khi đối đầu với Saudi Arabia.

Công bằng mà nói, thua Nhật Bản với cách biệt tối thiểu 0-1 không phải là thảm họa đối với đội tuyển Việt Nam. Ngược lại, về mặt nào đó đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn chơi tốt, hạn chế rất nhiều sức mạnh của đại diện đến từ cường quốc bóng đá số một châu Á.

Chính vì thế, đội tuyển sẽ không thay đổi nhiều khi đối đầu với Saudi Arabia tới đây, bởi những cầu thủ từng ra sân trước Nhật Bản gần như đã là những gương mặt tốt nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này. Ngoài ra, sơ đồ chiến thuật 5-3-2 cũng khó thay đổi. 

Trong khung thành, Bùi Tấn Trường sẽ là lựa chọn số một, trong bối cảnh các thủ môn từng thi đấu chính thức ở vòng loại World Cup là Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản đã chấn thương.

Đội hình nào cho tuyển Việt Nam ở cuộc tái đấu Saudi Arabia? - 1

Công Phượng sẽ lại xuất hiện trong đội hình chính thức ở trận gặp Saudi Arabia? (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tấn Trường hiện có ưu thế hơn so với Trần Nguyên Mạnh và Nguyễn Văn Hoàng, về kinh nghiệm và về thể hình.

Ở hàng hậu vệ, đội trưởng Quế Ngọc Hải gần như chắc suất. Trong khi đó, hai trung vệ bên cạnh Quế Ngọc Hải là Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng cũng có khả năng cao được chơi ngay từ đầu. 

Nếu có thay đổi ở vị trí trung vệ có lẽ chỉ là việc Nguyễn Thành Chung sẽ được cân nhắc thay Bùi Tiến Dũng hiện chưa đạt trạng thái tốt nhất. Thành Chung từng vào sân thay Tiến Dũng ở cuối trận gặp Nhật Bản.

Trước đó, Thành Chung cũng đá chính trong trận đấu với Australia khi Duy Mạnh bị treo giò. Trận đó, Thành Chung thi đấu tốt.

Đây có lẽ cũng là một trong những gương mặt mà HLV Park Hang Seo sẽ tạo nhiều cơ hội được thi đấu trong thời gian tới, vì đội tuyển cần chiều sâu về lực lượng cho chiến dịch AFF Cup vào cuối năm, cũng như vòng loại World Cup vẫn còn kéo dài.

Đội hình nào cho tuyển Việt Nam ở cuộc tái đấu Saudi Arabia? - 2

Tuấn Anh sẽ là người cầm trịch trục giữa cho đội tuyển Việt Nam? (Ảnh: Tiến Tuấn).

Bên cánh trái, Nguyễn Phong Hồng Duy hầu như không có đối thủ cạnh tranh. Nhưng bên cánh phải, Vũ Văn Thanh chưa chắc suất, vì Văn Thanh cũng chưa có gì nổi bật ở trận đã qua, trong khi chúng ta vẫn còn một hậu vệ cánh phải giỏi khác là Hồ Tấn Tài.

Riêng từ hàng tiền vệ trở lên sẽ không có nhiều thay đổi. Cặp tiền vệ trung tâm có khả năng vẫn sẽ là Tuấn Anh và Hoàng Đức. Chơi ngay phía trên họ là Quang Hải.

Đây là những cầu thủ có kỹ thuật thuộc vào loại tốt nhất nước và HLV Park Hang Seo hiện không tìm ra người khác đáng tin cậy hơn những gương mặt này, ở vị trí mà họ đang đảm nhiệm. 

Còn trên hàng tiền đạo, dù Tiến Linh và Công Phượng chưa ghi bàn trong trận đấu với Nhật Bản, nhưng đó không phải là điều lạ, bởi không có nhiều chân sút đủ khả năng sút tung lưới đội tuyển Nhật Bản, tính trên bình diện toàn bộ châu Á, chứ không riêng gì bóng đá Việt Nam.

Tiến Linh hiện là trung phong số một Việt Nam, là tay săn bàn hàng đầu của đội tuyển tại vòng loại World Cup (7 bàn thắng). Trong khi đó, Công Phượng tỏ ra hiệu quả hơn, lắt léo hơn so với Phan Văn Đức khi đá tiền đạo lùi.

Đội hình nào cho tuyển Việt Nam ở cuộc tái đấu Saudi Arabia? - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm