1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic tuyên bố muốn vô địch Wimbledon, US Open và Olympic

Thùy Anh

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, tay vợt Novak Djokovic tuyên bố anh sẽ nỗ lực hết mình để lên ngôi vô địch tại Wimbledon, US Open và giành HCV tại Olympic năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn với trang Tennis Majors mới đây, Djokovic khẳng định: "Tôi muốn đạt thành tích cao nhất ở Wimbledon, ở US Open và cả Olympic. Đây là những ưu tiên của tôi cho đến cuối năm 2021.

Lịch thi đấu thực sự khó khăn, chỉ có 10 đến 15 ngày giữa Wimbledon và Olympic Tokyo, không phải là lý tưởng, nhưng đây không phải là lần đầu tiên tôi gặp tình huống như vậy. Tôi hài lòng với cách tôi đang hồi phục phong độ".

Djokovic tuyên bố muốn vô địch Wimbledon, US Open và Olympic - 1

Djokovic đang trải qua một năm 2021 thi đấu thành công.

Novak Djokovic từng lên tiếng khi phóng viên ATP đề cập khả năng anh thâu tóm trọn bộ Grand Slam năm 2021: "Tôi từng nói nhiều lần về mục tiêu vô địch Grand Slam. Tôi luôn dự các Grand Slam với khát khao vô địch.

Tôi đạt được một số thành tựu mà người ta từng nói rằng tôi không thể với đến, như việc từng giành ba Grand Slam trong một năm.

Tôi sẽ dành vài ngày ăn mừng danh hiệu Roland Garros, trước khi nghĩ về Wimbledon. Tôi đã vô địch ở đó hai lần gần nhất và đương nhiên sẽ tới đó với tham vọng giành cúp".

Theo lịch, giải quần vợt Wimbledon diễn ra từ ngày 28/6 đến 11/7, trong khi Olympic Tokyo khai mạc ngày 23/7, bế mạc ngày 8/8. Trong khi đó, giải tennis US Open - Grand Slam cuối cùng trong năm 2021 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 8/2021.

Lịch thi đấu của tay vợt người Serbia trong hai tháng tới hứa hẹn căng thẳng, nhưng Djokovic cảm thấy tự tin. Nole trước mắt hướng đến Wimbledon, giải đấu anh đang là ứng cử viên số một và đối thủ lớn nhất là Rafael Nadal quyết định rút lui khỏi giải đấu.

Djokovic đang có một năm 2021 đầy thành công khi vô địch Australian Open và Roland Garros. Tay vợt người Serbia đã có 19 Grand Slam trong sự nghiệp, đứng sau hai đối thủ lớn nhất là Roger Federer và Rafael Nadal (cùng 20 lần).