1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Rafael Nadal rút khỏi Wimbledon và Olympic Tokyo

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tay vợt người Tây Ban Nha đang giữ kỷ lục về số lần giành Grand Slam (cùng có 20 danh hiệu ngang với Roger Federer) tuyên bố rút khỏi hai giải đấu quan trọng, Wimbledon và Olympic Tokyo.

Trong ngày 17/6, Nadal viết trên trang cá nhân Twitter của mình: "Tôi quyết định không tham dự Wimbledon và Olympic. Đấy không hề là quyết định dễ dàng, nhưng khi lắng nghe cơ thể cũng như sau khi thảo luận với các chuyên gia tư vấn, tôi cho rằng đấy là quyết định đúng đắn".

"Tôi phải quyết định như thế để kéo dài sự nghiệp của mình, ở bất cứ giải đấu nào mà tôi tham dự, tôi đều muốn cạnh tranh với thể trạng và phong độ tốt nhất" - Rafael Nadal nói thêm.

Rafael Nadal rút khỏi Wimbledon và Olympic Tokyo - 1

Rafael Nadal bất ngờ rút khỏi 2 giải đấu quan trọng trong vòng ít tuần tới: Wimbledon 2021 và Olympic Tokyo.

Theo Nadal thì quãng nghỉ quá ngắn giữa Roland Garros, vừa kết thúc cách nay vài ngày, và Wimbledon, sẽ bắt đầu vào cuối tháng 6, ảnh hưởng lớn đến quyết định nêu trên của "ông vua sân đất nện".

Nadal chia sẻ: "Việc chỉ có 2 tuần giữa Roland Garros và Wimbledon không đủ để giúp cơ thể của tôi hồi phục, sau mùa giải khắc nghiệt trên sân đất nện".

"Quyết định của tôi là tập trung và tập trung tối đa cho việc hồi phục trong 2 tháng tới. Riêng thế vận hội luôn có ý nghĩa rất lớn với tôi, và luôn được ưu tiên trong tư cách một nhà thể thao. Nhưng đây là quyết định quan trọng cho tuổi thọ của sự nghiệp" - Nadal nhấn mạnh.

Ngoài việc đã giành đến 20 danh hiệu Grand Slam (giữ kỷ lục đoạt cúp Grand Slam nhiều nhất, cùng với Reger Federer), Nadal cũng đã có 2 HCV Olympic, bao gồm một HCV nội dung đơn nam tại Olympic Bắc Kinh 2008 và một HCV đôi nam tại Olympic London 2016. Cũng tại thế vận hội năm 2016, Nadal là VĐV được vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Tây Ban Nha.

Sự vắng mặt của Nadal tại 2 giải đấu lớn gồm Wimbledon và Olympic tăng cơ hội thành công cho Novak Djokovic, người đang có phong độ và tinh thần rất tốt sau ngôi vô địch đơn nam Roland Garros.

Ở giải Pháp mở rộng kết thúc cách nay không lâu, chính Djokovic loại Nadal ở bán kết, trước khi thắng Tsitsipas trong trận chung kết bằng màn lội ngược dòng không tưởng.

Đối thủ lớn nhất của Djokovic trên sân cỏ Wimbledon tới đây tiếp tục là Tsitsipas và "tàu tốc hành" Roger Federer. Ngoài ra, Wimbledon 2021 sẽ đón chào sự trở lại của tay vợt cựu số một thế giới Andy Murray, sau chấn thương.