Ngôi sao người Nga hào hứng khi Rafael Nadal bỏ Wimbledon

(Dân trí) - Ngày hôm qua Rafael Nadal tuyên bố bỏ Wimbledon 2021 để dồn sức cho US Open 2021. Tài năng trẻ Andrey Rublev chia sẻ đây là cơ hội tốt để anh tiến xa ở Wimbledon.

Tay vợt số 7 thế giới, Andrey Rublev mới đây đã thẳng thắn thừa nhận anh cảm thấy rất vui khi Rafael Nadal không tham dự Wimbledon năm nay. "Vua đất nện" còn không dự Olympic để dồn sức cho US Open - Grand Slam cuối cùng năm nay vào tháng 8/2021.

Với việc tay vợt người Tây Ban Nha từ bỏ giải đấu không phải sở trường, Rublev cho rằng cơ hội vô địch của các tay vợt dự giải sẽ được nâng lên đáng kể.

Ngôi sao người Nga hào hứng khi Rafael Nadal bỏ Wimbledon - 1

Rublev từng đánh bại Nadal ở tứ kết Monte Carlos Master 2021.

Andrey Rublev chia sẻ: "Tôi đã thích nghi với mặt sân cỏ, nhưng có rất nhiều thứ tôi vẫn cần phải cải thiện. Về khả năng phòng ngự, so với mặt sân đất nện, tôi nghĩ chơi trên sân cỏ tôi vẫn còn kém xa.

Tuy vậy, việc Nadal không tham dự Wimbledon sẽ là cơ hội tốt dành cho tôi. Hy vọng tôi có thể nắm bắt được lợi thế này để tiến sâu tại giải đấu".

Hồi tháng 5/2021, Andrey Rublev đã gây sốc khi đánh bại Rafael Nadal ở tứ kết Monte Carlo 2021. Tay vợt người Nga đánh bại "Vua đất nện" với các tỷ số 2-6, 6-4, 2-6 sau 153 phút.

Tại Wimbledon 2021, Rublev cũng là tay vợt được đánh giá cao. Tuy nhiên theo nhận định của giới chuyên môn, ba ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là Novak Djokovic, Roger Federer và Andy Murray.

Với việc bỏ Wimbledon, Rafael Nadal lỡ cơ hội vượt qua Roger Federer về kỷ lục giành Grand Slam (đều sở hữu 20 danh hiệu). Novak Djokovic sau hai chức vô địch Australian Open và Roland Garros năm nay, đã sở hữu 19 Grand Slam trong sự nghiệp.