Đến lượt giải bóng đá chuyên nghiệp Malaysia phải hoãn vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Thông báo từ phía Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cho hay, các giải bóng đá chuyên nghiệp Malaysia, cùng hệ thống các giải trẻ sẽ tạm hoãn từ ngày 16/3 tới đây.

FAM xác nhận thông tin trên trong ngày 13/3, sau cuộc họp khẩn với đại diện của các nhà tài trợ cũng như Uỷ Ban Thể thao Malaysia.

Đến lượt giải bóng đá chuyên nghiệp Malaysia phải hoãn vì dịch Covid-19 - 1
Bóng đá Malaysia sẽ hoãn mọi giải đấu từ ngày 16/3 tới đây

Theo đó, tất cả mọi giải bóng đá do FAM tổ chức, cùng với giải bóng đá nhà nghề Malaysia sẽ bị hoãn từ ngày 16/3 tới đây, tức là sau loạt trận cuối tuần này.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin Amin: “Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho các cầu thủ và quan chức, trước khả năng tấn công của virus Corona”.

Trước đó, Bộ Giáo dục Malaysia cũng khuyến cáo dừng mọi hoạt động thể thao và giải trí tại Malaysia, nhằm phóng tránh dịch Covid-19.

Riêng loạt trận cuối tuần này tại giải vô địch Malaysia do đã gần đến giờ bóng lăn, vẫn sẽ được tiếp diễn, nhưng trên các sân bóng không có khán giả.

Theo thông báo của FAM, mỗi đội tham dự giải bóng đá nhà nghề Malaysia vào cuối tuần được mang theo tối đa 30 VĐV và 15 quan chức. Riêng các đội chủ nhà được cho vào sân 10 khách quý nữa, nhưng tất cả những người này phải trải qua khâu kiểm tra y tế bắt buộc tại cổng kiểm soát.

Sau loạt trận vào cuối tuần, bóng đá Malaysia sẽ tạm hoãn mọi giải đấu từ ngày 16/3 như nêu ở trên.

Thiện Nhân