1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Các đội tuyển Đông Nam Á vẫn tập trung dù vòng loại World Cup tạm hoãn

(Dân trí) - Do vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tạm hoãn vì dịch Covid-19, các trận đấu quốc tế không thể diễn ra, nhưng các đội bóng Đông Nam Á vẫn có kế hoạch khác để rà soát đội hình.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu kế tiếp ở vòng loại World Cup là Malaysia sau khi huỷ kế hoạch đá vòng loại World Cup vào ngày 26/3 gặp UAE, và ngày 31/3 gặp đội tuyển Việt Nam, đang liên hệ với New Zealand để đá giao hữu trong những ngày FIFA Days.

Mặc dù vậy, khả năng New Zealand nhận lời Malaysia là rất thấp, bởi các đội tuyển trên thế giới hiện nay ngại di chuyển, vì tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Các đội tuyển Đông Nam Á vẫn tập trung dù vòng loại World Cup tạm hoãn - 1
Đội tuyển Malaysia sẽ đá tập với đội các ngôi sao của giải trong nước, sau khi vòng loại World Cup tạm hoãn

Trong trường hợp không có các trận giao hữu quốc tế, Malaysia khả năng vẫn sẽ tập trung quân và đá tập với đội các ngôi sao của giải trong nước M-League, trên sân không có khán giả.

Các trận đấu này được HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia chờ đợi, bởi ông hiện có đến 5 cầu thủ nhập tịch, kể cả cầu thủ mới, nên ông Tan Cheng Hoe muốn họ có cơ hội ráp nối với nhau, ráp nối với toàn đội. 

Trong khi đó, đội tuyển Philippines dự kiến có 2 trận giao hữu với Campuchia trong các ngày 26 và 31/3, đúng ngày FIFA Days. Cả 2 trận này đều sẽ diễn ra trên đất Chùa Tháp.

Các đội tuyển Đông Nam Á vẫn tập trung dù vòng loại World Cup tạm hoãn - 2
Philippines lên kế hoạch đá giao hữu với Campuchia

Do nhiều cầu thủ Philippines đang thi đấu cho các CLB của Thái Lan, nên việc di chuyển sang Campuchia để đá giao hữu được cho là thuận lợi. Thuận lợi khác nằm ở chỗ Campuchia ít chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên trận đấu diễn ra tại đây trong thời gian hiện tại cũng đỡ “căng” hơn.

Riêng HLV Antoine Hay của Myanmar tiết lộ dù vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á tạm hoãn, nhưng đội tuyển Myanmar vẫn tập trung để rà soát lực lượng.

Tương tự như thế là trường hợp của đội tuyển Indonesia. Các cầu thủ xứ vạn đảo cũng tập trung để HLV Shin Tae Yong (người Hàn Quốc) đánh giá phong độ, dù có thể Indonesia sẽ không đá bất kỳ trận giao hữu quốc tế nào trong thời gian này, do khó tìm được đối tượng cọ xát.

Có điều đáng chú ý là từ khi nhận nhiệm vụ mới dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae Yong vẫn chưa có trận đấu chính thức nào để ra mắt, dù vị HLV người Hàn Quốc nắm đến 3 đội là đội tuyển quốc gia, đội U23 (bao gồm cả đội Olympic và U22) và đội U19 (hoặc U20) Indonesia.

Thiện Nhân

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022