1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Dạy đời" Djokovic sau Olympic Tokyo 2020, Nadal bị phản ứng mạnh

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic không thành công tại Olympic Tokyo 2020, ngoài ra anh còn có hành động đập vợt thể hiện sự không hài lòng. Tranh thủ cơ hội, Nadal "dạy đời" địch thủ lớn.

Mới đây, trong buổi họp báo trước giải Citi Open, Nadal nói về hành động đập vợt của Djokovic ở Olympic Tokyo 2020: "May mắn là khi Djokovic làm như thế, không có người trên khán đài và cũng không xảy ra điều gì khác tệ hơn".

"Thật kỳ lạ khi một tay vợt rất thành công, lại phản ứng theo cách này. Djokovic là tay vợt số một thế giới và là một trong những VĐV quần vợt giỏi nhất trong lịch sử. Những điều như thế vẫn thường xảy ra, nhưng không phải với những người thành công" - Nadal nói thêm.

Dạy đời Djokovic sau Olympic Tokyo 2020, Nadal bị phản ứng mạnh - 1

Nadal "dạy đời" Djokovic sau hành động đập vợt của tay vợt số một thế giới tại Olympic Tokyo 2020.

Đúng là Novak Djokovic thất vọng khi anh bỏ lỡ cơ hội giành "Golden Slam" (vô địch cả 4 Grand Slam gồm Australia mở rộng, Roland Garros, Wimbledon và Mỹ mở rộng, cùng HCV Olympic), dẫn đến anh bực tức trong trận đấu với Alexander Zverev ở bán kết nội dung đơn nam, trước quyết định bỏ trận tranh HĐ đôi nam - nữ.

Mặc dù vậy, giới quần vợt nói chung không hài lòng với cách mà Nadal chỉ trích Djokovic. Cựu ngôi sao quần vợt của Australia trong nội dung đánh đôi (5 lần đoạt Grand Slam ở các nội dung đôi) Paul McNamee không hài lòng về cách phản ứng của Nadal. 

Paul McNamee nói: "Việc Nadal chỉ trích Djokovic là rất bất thường. Không nên bình luận như vậy về sai lầm của các đồng nghiệp, đó cũng không phải là phong thái của VĐV chuyên nghiệp, không phải phong thái của một tay vợt hàng đầu".

"Tôi ngưỡng mộ Rafael Nadal, ông vua sân đất nện. Nhưng tôi ngạc nhiên về phát biểu của anh ấy. Thật bất thường khi bình luận như thế về đồng nghiệp, trong khi ai cũng biết rằng hành động đập vợt của Djokovic chỉ là hành động bộc phát trong chốc lát, có thể xảy ra với bất kỳ tay vợt nào" - Paul McNamee nói thêm.

Nadal hiện đang cố gắng trở lại ở US Open 2021, trong nỗ lực ngăn Novak Djokovic thâu gom mọi danh hiệu Grand Slam trong năm nay. 

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo